Image default
Du lịch

Ngắm hoàng hôn khó quên ở cầu U Bein – Myanmar

cầu U Bein – Myanmar

Cầu U Bein cách thành phố Mandalay khoảng12km, để di chuyển tới Ubein bạn có thể chọn phương tiện taxi, tuk tuk hoặc xe ôm. Nhưng nếu là một người thích du lịch bụi trải nghiệm thì xe ôm sẽ là phương tiện thú vị nhất để di chuyển, bạn sẽ chỉ mất tầm 1 giờ đồng hồ với khoảng 20.000 kyats (rơi vào khoảng hơn 200.000VNĐ) cho cả chiều đi và về. Trên đường tới U Bein bạn cũng có thể tận dụng cơ hội ngắm nhìn những con đường tuyệt đẹp ven hồ Taungthaman.

U Bein là một cây cầu bộ gỗ tếch (teak) dài nhất nhất thế giới, trải dài 1.2 km qua hồ cạn Taungthanam. U Bein còn là một điểm tham quan mang tính biểu tượng nhất và mang đậm tính văn hoá truyền thống của Miến Điện.

Được xây dựng vào năm 1850, hình dáng là một được cong nhẹ được trụ bằng hơn 1.000 cây cột gỗ tếch đóng vào đáy hồ nước cạn (đặc biệt đến ngày nay số lượng cây gỗ gần như vẫn còn nguyên vẹn). Đôi khi người đi trên cầu sẽ cảm thấy sợ hãi vì nó có độ rung thế nên ngày nay nhiều phần cầuddax được gia cố bằng xi măng để đảm bảo độ an toàn.

Tuy nhiên sự hấp dẫn của Ubein không chỉ bởi lối kiến trúc độc đáo và cổ xưa mà còn bởi khung cảnh hàng ngày được nhìn ra từ cây cầu này. Vào mua khô (khoảng từ tháng 2), mực nước giảm đáng kể nên du khách có thể tham quan quanh dưới chân cầu và đi qua cả những ruộng nho của người dân ở đây, ngắm nhìn ngôi chùa trắng Kyauk Taw Gyi. Còn vào mùa mưa khi mực nước dâng lên, một khung cảnh phẳng lặng hiền hoà bởi dòng nước chảy qua sẽ là hình ảnh bình dị khó quên đối với mỗi du khách.

cầu U Bein – Myanmar

Mỗi buổi chiều, cầu Ubein là nơi những đôi bạn trẻ ngồi lại, thả đôi chân đong đưa tâm sự chuyện tình yêu; là nơi những vị sư già ngồi lại kể những tích Phật xa xưa; là nơi nhóm bạn trẻ cười đùa rúc rích, cùng nhau bôi phấn thanaka mát lạnh; hay chỉ đơn giản là nơi những nhóm du khách trầm trồ chiêm ngưỡng cảnh đẹp của một chiều hoàng hôn khó quên trên một cây cầu huyền thoại.

cầu U Bein – Myanmar

Cầu U Bein còn là thú vui của nhiều nhiếp ảnh gia vào thời điểm hoàng hôn, họ tới để bắt trọn khánh khắc khi mặt trời đỏ đậm đang dần lặn xuống chân cầu. Vì thế sẽ không khó để bắt gặp hình ảnh hàng trăm nhiếp ảnh gia chuẩn bị sẵn sàng đồ nghề và vị trí trên cầu từ sớm, chỉ đợi bấm máy ở khoảnh khắc ấn tượng nhất này tại U Bein. 

Tham quan chùa Shwesandaw ở Bagan 

[Góc chia sẻ] Top 5 lý do bạn nên đến du lịch Canada

Rate this post

Related posts

Du lịch Úc trải nghiệm ngủ cùng động vật và bơi với cá mập

Đinh Diễm Châu

Độc đáo với mùa hoa tam giác mạch trên cao nguyên đá Đồng Văn- Hà Giang

ptnhungg

Những xu hướng về du lịch sự kiện tại Việt Nam

Đinh Diễm Châu

Leave a Comment