Image default
Blog

Bạn có thể du học vừa học vừa làm tại quốc gia nào?

Hiện nay, du học vừa học vừa làm là chọn lựa của nhiều bạn trẻ. Hình thức này giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính, đồng thời, hoàn thiện bản thân và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị. Vậy đi du học vừa làm tại quốc gia nào? Hãy cùng Thanh Giang “cập nhật” những điểm đến lý tưởng qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

TOP quốc gia du học vừa học vừa làm lý tưởng cho học sinh

Cùng với xu hướng giáo dục hóa quốc tế, rất nhiều quốc gia “mở cửa” đón du học sinh với những chính sách hỗ trợ tốt. Nếu bạn đang có dự định du học vừa học vừa làm, có thể tham khảo một số “điểm đến” sau:

Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản

Nước Nhật không chỉ được biết đến như một cường quốc về kinh tế – nơi có môi trường sống hiện đại, cơ sở vật chất tốt mà còn là quốc gia du học hàng đầu châu Á.Những năm gần đây, đi du học Nhật Bản đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ chọn lựa.

Lấy giáo dục là cái gốc của sự phát triển, Nhật Bản đem đến môi trường học tập lý tưởng cho du học sinh. Khi sang Nhật, du học sinh sẽ được học tại trường Nhật ngữ. Sau khi đạt yêu cầu về trình độ tiếng Nhật, bạn sẽ được học lên chương trình học cao hơn.

Du học sinh tại Nhật cũng được tạo điều kiện làm thêm. Trung bình, bạn sẽ được làm thêm 4 tiếng/ ngày, tối đa là 28 tiếng/tuần. Nếu vào dịp lễ, tết được nghỉ học, bạn có thể làm thêm nhiều giờ hơn.

Du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

du học vừa học vừa làm

Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc cũng là quốc gia du học châu Á thu hút du học sinh. Cùng với sức ảnh hưởng của Kpop, “xứ kim chi” trở thành điểm đến thu hút nhiều bạn trẻ đến khám phá và trải nghiệm.

Quốc gia này cũng tạo điều kiện để du học sinh làm thêm để trang trải cuộc sống. Bạn có thể chọn lựa nhiều công việc khác nhau như làm tại nhà xưởng, làm phục vụ tại quán ăn, nhà hàng…

Thêm đó, các trường Hàn cũng tạo nhiều điều kiện thuận lợi với chính sách hỗ trợ sinh viên tìm việc làm thêm. Đi liền với đó là chương trình học bổng, ưu đãi miễn giảm học phí, phí ký túc xá…giúp du học sinh giảm bớt gánh nặng tài chính du học.

Du học vừa học vừa làm tại Đức

Thời gian gần đây, du học Đức nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Những sinh viên đến Đức không thuộc thành viên EU hay EEA được phép làm việc 120 ngày hay 240 nửa ngày một năm.

Nếu làm việc quá số giờ quy định trên, bạn cần được cấp phép bởi Tổ chức Việc làm và Cơ quan nước ngoài tại Đức. Đặc biệt, sinh viên đến từ các nước ngoài EU sẽ không được kinh doanh hay làm tự do.

Một số quốc gia khác

Ngoài những quốc gia nêu trên, bạn có thể tìm hiểu chương trình tại nhiều quốc gia khác như Anh, Pháp,Tây Ban Nha, Phần Lan, Hà Lan, Singapore, Úc, Ireland…

  • Tại Anh, du học sinh được làm thêm 10-20 giờ/tuần trong thời gian học và 40 giờ/ tuần vào kỳ nghỉ

  • Pháp: 20 giờ/tuần và phải dành 20% tiền lương để đóng thuế

  • Tây Ban Nha: 20 giờ/tuần. Những công việc làm thêm phải liên quan đến chương trình học.

  • Hà Lan: 10 giờ/tuần trong thời gian học và toàn thời gian nghỉ.

  • Singapore: 16 giờ/tuần và chỉ được áp dụng với du học sinh trường công hay học viện đặc thù.

  • Úc: 40 giờ/2 tuần trong học kỳ và toàn bộ thời gian nghỉ.

  • Ireland: 20 giờ/tuần trong thời gian học và toàn thời gian nghỉ. Sinh viên du học trong thời gian ít nhất 1 năm trở lên mới đủ điều kiện làm thêm.

Trên đây là những quốc gia tạo điều kiện tốt cho du học sinh vừa học vừa làm. Hi vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc. Để tìm hiểu chi tiết hơn về các chương trình du học, hãy liên hệ với Thanh Giang để được hỗ trợ nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

Related posts

Quy trình mua đồng hồ Casio chính hãng tại Casio Anh Khuê

Đinh Diễm Châu

G-Shock có phải là đồng hồ điện tử nam Casio bán chạy nhất hiện nay?

Đinh Diễm Châu

Oasis Token Toàn Cảnh Từ A Đến Z

Đinh Diễm Châu

Leave a Comment