Image default
Blog

Xuất khẩu lao động Nhật Bản lương bao nhiêu?

Việc người lao động phải bỏ ra cả trăm triệu để sang nước ngoài làm việc, mức lương ra sao, bao giờ họ có thể thu hồi vốn và có vốn dư ra…luôn là những điều họ cần.  Bạn đang có ý định sang Nhật làm việc, bạn đang băn khoăn xuất khẩu lao động Nhật Bản lương bao nhiêu…Chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn qua những tổng hợp về mức lương trung bình của người lao động trong những năm qua.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản lương bao nhiêu mỗi tháng?

Một điều bạn có thể yên tâm là khi xuất khẩu lao động sang Nhật, quyền lợi của người lao động luôn được đảm bảo. Người lao động sẽ được hưởng mọi chính sách từ phía các công ty và chính phủ Nhật Bản. Chính vì vậy mà vấn đề xuất khẩu lao động Nhật Bản lương bao nhiêu mỗi tháng sẽ không còn là vấn đề bạn phải lo lằng.

Trước hết, mức lương của người lao động thấp nhất sẽ bằng mức lương do chính phủ Nhật Bản quy định. Tiền lương khi bạn làm việc tại Nhật sẽ được tính theo giờ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Mức lương cơ bản đối với người lao động khi làm việc tại đây sẽ từ 130.000 – 150.000 yên/ tháng. Ngoài mức lương cơ bản, người lao động còn có thể nhận dược 125% mức lương cơ bản nếu như làm tăng ca hay làm thêm giờ.

Cũng như ở Việt Nam, tại Nhật quy định người lao động mỗi ngày chỉ làm việc 8h/ngày. Trong một tuần có thể làm từ 40-44h.

Vào các ngày chủ nhật, nếu người lao động đi làm sẽ được tính 135% mức lương cơ bản. Còn nếu phải làm ca tối, tính từ 10h tối tới 5h sáng thì được tính 150% mức lương cơ bản.

Theo số liệu tính toán trung bình trong các năm qua, với người lao động phổ thông Việt Nam làm việc tại Nhật, tính trung bình mỗi tháng sau khi đã giảm trừ các chi phí… mức lương có thể từ 20 triệu VNĐ trở lên mỗi tháng. Nếu làm tăng ca có thể lên tới 30 triệu VNĐ. Đây mới chỉ là con số được tính trung bình và chưa tính nếu người lao động làm việc theo diện kỹ sư hay kỹ thuật viên tại Nhật.

Ngoài Xuất khẩu lao động Nhật Bản người lao động còn được gì?

Ngoài việc xuat khau lao dong nhat ban luong bao nhieu, người lao động còn được hưởng các chính sách, quy định về ngày nghỉ phép, nghỉ lễ được hưởng lương…Ngoài các ngày nghỉ lễ, nghỉ phép còn có nghỉ tết theo quy định của chính phủ Nhật Bản.

Bên cạnh các quy định về ngày nghỉ, người lao động cũng sẽ được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm theo quy định của pháp luật.  Nhìn chung, so sánh về mức lương cho lao động phổ thông ở Nhật với các nước khác thì vẫn cao hơn nên người lao động hoàn toàn có thể yên tâm và lựa chọn Nhật Bản để làm việc.

Bài viết được chia sẻ từ XKLDNAMHAI HR

Rate this post

Related posts

Đồng hồ Casio đeo tay nữ nên phối với những bộ trang phục nào

Đinh Diễm Châu

Trung tâm nhật ngữ – Review trung tâm đào tạo tiếng Nhật Thanh Giang Conincon

Đinh Diễm Châu

Để khách sạn luôn sạch sẽ thì bạn cần người làm tạp vụ phòng

Đinh Diễm Châu

Leave a Comment