Xe máy vào số không lùi được? Gọi ngay cứu hộ xe máy hà đông

Trong quá trình sử dụng xe máy, người dùng không thể tránh khỏi việc gặp phải những rắc rối đến từ chiếc xe, một trong những sự cố gây hoang mang cho người dùng chính là xe máy vào số không lùi được. Nếu bạn là người không có kinh nghiệm trong việc sửa chữa các thiết bị của xe, chắc chắn bạn sẽ phải rất đau đầu khi đột nhiên chiếc xe gặp sự cố. Lúc này giải pháp tốt nhất cho bạn là chọn dịch vụ cứu hộ xe máy hà đông – Sửa xe máy lưu động 15 phút là có.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố xe máy vào số không lùi được

Nguyên lý hoạt động của xe máy khi gạt cần khởi động là bánh răng của cần khởi động, rồi di chuyển vào trong hộp số để truyền động. Nhưng thật tiếc, lúc này do xe bạn còn số, tức là động cơ đang hoạt động. Vì thế, gây ra hiện tượng kẹt ở vị trí này, do đó dẫn đến việc xe không thể dẫn lùi được. Vậy tóm lại, tình trạng xe máy vào số không lùi được xảy ra khi xe còn số, mà bạn lại vô tình chạm vào cần khởi động của xe.

Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác phổ biến làm gây ra tình trạng trên là hộp số bị bó ly hợp. Bộ ly hợp trong xe máy với khả năng truyền tải mô men lực từ động cơ ra bánh xe ,và không có hướng ngược lại. Vậy có thể là do bộ ly hợp bị hỏng khóa, bị cong, vênh nên bị kẹt hoặc là tình trạng thiếu dầu, nhớt. Nói nghe có vẻ phức tạp nhưng bộ ly hợp là nguyên nhân khiến xe máy vào số không lùi được. 

Cách khắc phục sự cố xe máy vào số không lùi được

Nhằm không phải gặp tình trạng này, tất nhiên là bạn nên cẩn thận hơn, không nên chạm vào cần khởi động khi còn số. Hoặc cách hiệu quả nhất là bạn nên trả hết số về ngay khi không sử dụng xe nữa. Thế nhưng, nếu bạn lỡ đang bị tình trạng này, thì cũng không sao cả. Khi bị vấn đề này, bạn hãy bình tĩnh kích hoạt cần khởi động và để nguyên cho cần khởi động hoạt động hết hành trình của nó. 

Sau khi xe khởi động kết thúc quá trình thì hiện tượng trên sẽ hết. Lúc này nên dừng động cơ và khởi động bằng cần khởi động nhằm giúp bánh răng khởi động trở về vị trí ban đầu. Nếu có thể, trong quá trình máy nổ thì vặn nhẹ tay ga nhằm mang lại kết quả tốt nhất.

Nếu cách trên vẫn không giúp bạn giải quyết được vấn đề, thì bạn nên kiểm tra theo hướng nguyên nhân từ bộ ly hợp trong hộp số xe máy. Nếu đúng là nguyên nhân xe máy vào số không lùi được do bộ ly hợp. Nhằm khắc phục, bạn tiến hành nắn lại bộ phận này hoặc thực hiện thêm dầu, thay dầu mới. Lưu ý, cần mua các  loại dầu nhớt có chất lượng tốt và đổ một lượng đúng theo quy định với từng loại xe khác nhau.

Dịch vụ cứu hộ xe máy hà đông – Sửa xe máy lưu động 15 phút là có

Xe máy bạn vào số không lùi được? Bạn đã tìm nhiều cách để khắc phục sự cố trên mà không thể tốt hơn được. Giải pháp ngay lúc này bạn nghĩ đến là gọi ngay dịch vụ cứu hộ xe máy để kịp thời sửa chữa.

Dịch vụ cứu hộ xe máy hà đông – Sửa xe máy lưu động 15 phút là có của An Bình Motor ra đời nhằm khắc phục tình trạng này của bạn hiệu quả và nhanh nhất. 

Dịch vụ cứu hộ xe máy Hà Đông là dịch vụ sửa xe tại chỗ, phản ứng nhanh nhằm kịp thời hỗ trợ sửa chữa tại chỗ nhanh chóng, khi xe của bạn không may bị gặp sự cố hỏng giữa đường. Hầu hết các trường hợp, chúng tôi đều có mặt sau 15-30 phút trong nội thành Hà Nội.

Đội cứu hộ xe máy hà động của An Bình Motor được xây dựng là các thợ kỹ thuật sửa chữa có chuyên môn sâu, có khả năng kiểm tra, chẩn đoán và xử lý hầu hết các sự cố của xe ngay tại chỗ.

Liên hệ cứu hộ xe máy hà đông- Sửa xe máy lưu động 15 phút là có

Địa chỉ Tphcm : 290/134b Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tphcm

Địa chỉ Hà Nội : 446 xuân đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa Chỉ Đà Nẵng : 30 Nguyễn Tất Thành, Hải Châu, Đà Nẵng

Địa chỉ Hải Phòng : 52 Hoàng Văn Thụ, Quận Hồng Bàng, Tp Hải Phòng

Địa chỉ Bình Dương : 21 Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0941775222

Cứu hộ xe máy nhanh trong 5 phút tại Huyện Bình Chánh – Click xem ngay

Cách phân biệt giày LV chính hãng chuẩn Authentic

Rate this post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*