Image default
Công nghệ

[Tổng hợp] những lỗi thường gặp với màn hình tương tác, bạn đã biết chưa?

Màn hình tương tác là một thiết bị hiện đại và thông minh, cho phép người dùng tùy ý tương tác với nội dung trên màn hình bằng cách chạm tay. Nhưng màn hình tương tác cũng đã đem lại những rắc rối cho người dùng bằng những lỗi khác nhau. Tuy nhiên, bạn đừng lo vì dưới đây Tomko sẽ chia sẻ cho bạn những lỗi thường gặp với màn hình tương tác và cách khắc phục chúng.

 

Màn hình tương tác là gì?

Bạn có thể điều khiển màn hình dễ dàng hơn với ngón tay

Màn hình tương tác là sự cải tiến của bảng tương tác, cho phép người dùng điều khiển trực tiếp nội dung trên màn hình bằng ngón tay hoặc bút điện tử mà không cần dùng chuột máy tính. Qua đó màn hình tương tác cũng kết hợp đủ 2 loa công suất lớn, mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị.

2. Những lỗi thường gặp với màn hình tương tác

2.1.Màn hình tương tác thông minh không phát ra âm thanh

Nguyên nhân chủ yếu là do cuộn dây bên trong loa bị hỏng hoặc loa bị ẩm.

Cách khắc phục: Khi gặp trường hợp này, bạn không nên tự tháo rời và sửa chữa tại nhà khi chưa có đầy đủ kiến thức về lỗi này mà bạn hãy liên hệ cho cơ sở sửa chữa màn hình tương tác thông minh để được sửa chữa.

2.2. Màn hình tương tác không có tín hiệu khi kết nối với PC/Laptop

Đây là lỗi thường gặp với màn hình tương tác mà người dùng hay gặp nhất. Khi chúng ta đã kết nối màn hình với các thiết bị khác nhưng màn hình lại không nhận được tín hiệu.

Cách khắc phục: 

Bạn hãy vệ sinh thật sạch đầu cắm và cắm vào một cổng khác. Trường hợp dây cáp bị đứt thì hãy thay bằng một cáp khác có cùng thông số. Nếu màn hình vẫn chưa có tín hiệu thì bạn hãy kiểm tra xem mình đã kích hoạt chế độ trình chiếu Duplicate hoặc Extend hay chưa.

Đây được coi là lỗi thường gặp với màn hình tương tác nhất

2.3.Lỗi màn hình tương tác không lên nguồn

Khi nhận thấy màn hình không lên nguồn thì bạn hãy kiểm tra xem phích cắm đã vào điện chưa, nếu phát hiện đứt dây thì hãy nối lại hoặc thay dây mới.

Nếu bạn đã thực hiện mà màn hình vẫn không lên nguồn thì hãy liên hệ với nhà cung cấp hoặc dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để được khắc phục và sửa chữa. Lưu ý, bạn không nên tự sửa chữa ở nhà nếu chưa hiểu rõ về những lỗi này.

2.4.Lỗi cảm ứng

Lỗi cảm ứng xảy ra khi bạn không thể điều khiển được màn hình tương tác của bạn, ví dụ như bị “đơ” hoặc “nhảy loạn xạ”. 

Cách khắc phục: 

Bạn hãy nhấn và giữ nút nguồn để tắt nguồn và khởi động lại sau vài phút. Sau khi khởi động lại nếu vẫn không được thì khả năng cao là hệ thống cảm ứng của bạn đã bị hỏng. Khi đó bạn nên đưa đến các đơn vị sửa chữa để được khắc phục.

2.5.Vỡ kính cường lực bảo vệ màn hình tương tác

Khi bạn di chuyển quá mức hoặc va chạm mạnh sẽ làm vỡ và hỏng kính cường lực. Vậy nên, bạn hãy luôn cẩn thận với màn hình tương tác của mình.

Cách khắc phục:

Bạn hãy liên hệ với cơ sở sửa chữa màn hình tương tác để thay mặt kính và sửa chữa một số lỗi hư hỏng khác nếu có.

2.6. Lỗi màn hình tương tác bị nhòe

Trong quá trình bạn sử dụng màn hình tương tác mà bị nhòe hay có những vệt sọc xuất hiện trên màn hình, thì lúc đó bạn đang sử dụng màn hình gần các thiết bị điện tử có từ trường hoặc do lỗi mạch bên trong nếu màn hình bị hỏng. 

Cách khắc phục: 

Bạn hãy đưa màn hình ra xa những vật phát ra từ trường, có thể là quạt hoặc nếu không được thì bạn phải liên hệ nơi sửa chữa màn hình tương tác để tiến hành sửa chữa.

Đây là màn hình tương tác khi bị nhòe

2.7. Lỗi chạm

Khi có sự cố xảy ra thì nội dung trước màn hình sẽ nhảy mất phương hướng và mất cảm ứng.

Cách khắc phục: 

Khi đó, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại màn hình. Không được bật công tắc ở phía sau hoặc rút phích cắm vì sẽ dẫn đến mất điện nhanh chóng gây hại cho phần cứng của màn hình cảm ứng thông minh.

3. Kết luận

Trên đây chúng tôi đã đưa ra một số lỗi thường gặp với màn hình tương tác, cũng như cách khắc phục. Mong rằng qua đây có thể giúp bạn có thêm kiến thức về màn hình tương tác của mình và có thể sửa những lỗi đơn giản khi có sự cố xảy ra.

Còn nữa, nếu bạn có nhu cầu mua màn hình máy tính thì có thể tham khảo các dòng màn hình máy tính Tomko nhé!

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Màn hình phòng họp 65 inch thiết bị không thể thiếu trong phòng họp

>>> Màn hình chuẩn màu là màn thế nào?

Rate this post

Related posts

Epson WorkForce Pro WF-C579R

Đinh Diễm Châu

Máy Bồi Bìa Carton Tự Động Tăng Sản Lượng Cho Doanh Nghiệp Sử Dụng

ptnhungg

Sử dụng bộ chuyển đổi quang điện liệu có tốt?

Đinh Diễm Châu

Leave a Comment