Tổng hợp các loại thực phẩm giúp cân bằng nội tiết tố nữ

Thực phẩm chức năng cân bằng nội tiết tố nữ giới

Bạn đang gặp vấn đề về rối loạn nội tiết tố gây giảm ham muốn, nổi mụn nhiều ở nữ giới. Làm sao có thể khắc phục được tình trạng này? Đơn giản thôi, chỉ cần bạn áp dụng chế độ ăn uống hợp lý với các thực phẩm giúp cân bằng nội tiết tố nữ sau đây:

Súp lơ xanh

Súp lơ là một trong những thực phẩm hỗ trợ hiệu quả các vấn đề rối loạn nội tiết tố ở nữ giới. Bởi trong súp lơ có chứa nhiều DIM một loại chất giúp loại bỏ estrogen có hại ra khỏi cơ thể phụ nữ, gây mất cân bằng nội tiết tố.

Súp lơ xanh giúp cân bằng nội tiết tố nữ hiệu quả

Khi Estrogen độc hại thâm nhập vào cơ thể nó sẽ khiến bạn trở nên căng thẳng, dễ trầm cảm, luôn trong trạng thái ủ rũ, thèm ăn, gây rối loạn tiêu hóa và ảnh hưởng đến cân nặng. Vì thế ăn nhiều súp lơ hay rau họ cải sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng này.

Khoai lang

Khoai lang giúp cân bằng nội tiết tố nữ

Khoai lang là loại củ rất giàu axit amin giúp giảm bớt được căng thẳng, stress cho cơ thể bạn khiến bạn thư giãn, thoải mái hơn. Ngoài ra, trong khoai lang còn chứa Vitamin B6 giúp cơ thể bớt căng thẳng và thúc đẩy được quá trình trao đổi chất của cơ thể tốt nhất.

Cá hồi

Axit béo omega 3 có trong cá hồi sẽ giúp tối ưu hóa các hormone trong cơ thể đồng thời có tác dụng duy trì hàm lượng hormone bằng thành phần amino axit làm gia tăng nồng độ protein. Bên cạnh đó ăn cá hồi còn làm giảm nồng độ  cortisol cao trong cơ thể, khiến cơ thể sản xuất hoocmon testosterone để cân bằng estrogen dư thừa..

Cá hồi cân bằng hàm lượng hoocmoon trong cơ thể

Sữa chua nguyên chất

Sữa chua không chỉ có tác dụng làm đẹp, thanh lọc da mang cho bạn làn da trắng sáng, mịn màng mà còn giúp cải thiện tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ của cơ thể. Bởi trong sữa chua giàu protein, kali giúp giảm tâm trạng căng thảng, mệt mỏi.

Ăn nhiều sữa chua giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi

Trái cây, hoa quả mọng

Để cân bằng nội tiết tố nữ, bạn nên bổ sung cho mình nhiều hoa quả bởi chúng chưa ít đường, giảm hàm lượng estrogen có hại ở cơ thể nữ giới, giúp giảm tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ, giảm căng thẳng.

Ăn nhiều trái cây mọng giúp cân bằng nội tiết tố rất tốt

Whey Protein

Whey Protein Isolate là thực phẩm giúp cân bằng nội tiết tố nữ hiệu quả nhất bởi nó không chứa cholesterol, không có chất béo cho nên có khả năng làm tăng hàm lượng tryptophan cao trong cơ thể, giúp cơ thể bớt căng thẳng, mệt mỏi và cải thiện được hệ miễn dịch.

Thực phẩm chức năng cân bằng nội tiết tố nữ giới

Việc rối loạn nội tiết tố nữ có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau tuy nhiên bạn dễ dàng khắc phục được nó thông qua chế độ ngủ nghỉ hợp lý cũng như có chế độ ăn uống khoa học.

Hy vọng với danh sách các loại thực phẩm giúp cân bằng nội tiết tố nữ kể trên, chị em sẽ có nhiều gợi ý hữu ích vào chế độ ăn uống của mình để cải thiện vấn đề nối tiết tố. Chúc chị em luôn khỏe đẹp!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*