Image default
Công nghệ Tư vấn

Tìm hiểu về tầm quan trọng của ODF quang hiện nay

Hệ thống cáp quang là hệ thống được đầu tư phát triển và mở rộng một cách mạnh mẽ cả về chất lượng lẫn số lượng. Vì lý do đó mà để hệ thống cáp quang được vận hành một cách ổn định, suôn sẻ thì thiết bị ODF quang là thiết bị không thể thiếu được. Nói thì nói như vậy nhưng không phải ai cũng hiểu và nắm rõ về tầm quan trọng của ODF quang trong thời đại hiện nay. Dó đó, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Xem: các loại dây nhảy quang nếu bạn cần mua kèm với ODF nhé!

Hộp phối quang làm nhiệm vụ gì trong hệ thống cáp quang?

Không thể nào phủ nhận công dụng tuyệt vời của ODF trong góp vời trong hệ thống cáp quang ngày nay. Không chỉ là nơi để tập trung mà ODF quang còn là nơi bảo vệ các mối hàn quang khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài như thời tiết thất thường, sâu bọ, côn trùng gặm nhấm, các ảnh hưởng xấu đến mối hàn cáp quang. Bởi lẽ khi mối hàn cáp quang bị thiệt hại hay hư hỏng thì nó sẽ gây ảnh hưởng lớn và các sự cố liên quan đến nghẽn mạng, đường truyền dữ liệu bị ngắt hoặc kém.

Tìm hiểu về tầm quan trọng của ODF quang hiện nay

Ngoài ra, hộp phối quang ODF còn làm nhiệm vụ khác, đó chính là phân phối các kết nối quang đến các thiết bị khác như thiết bị chuyển mạng, Converter, Switch, Module và tăng số lượng đường truyền cho hệ thống cáp quang.

Một số vấn đề có thể nảy sinh khi không sử dụng hộp phối quang ODF

– Chưa kể đến việc các số lượng kết nối cáp quang sẽ bị hạn chế mà các mối hàn quang cũng sẽ bị hư hại một cách nghiêm trọng trong thời gian ngắn do phải hứng chịu điều kiện thời tiết, nhiệt độ môi trường thất thường và dễ dàng thấm nước. Khi bị như vậy thì đường truyền tín hiệu sẽ không còn tốt nữa mà có thể bị nhiễu, hỏng hoặc đứt sợi quang. Người tiêu dùng sẽ phải tốn nhiều chi phí cho việc sửa chữa, thay mới và thuê nhân công.

Tìm hiểu về tầm quan trọng của ODF quang hiện nay

– Khi hệ thống cáp quang, các mối hàn quang không được bảo vệ làm ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền kém, không ổn định, lúc mạnh lúc yếu và thậm chí là khả năng mất đường truyền tín hiệu, ảnh hưởng đến hoạt động của người sử dụng.

– Không chỉ ảnh hưởng đến các cá nhân mà còn ảnh hưởng nhiều đến các doanh nghiệp lớn hiện nay. Đó là nguy cơ về việc thiệt hại kinh tế, giảm doanh thu và không đạt được hiệu quả kinh tế như mục tiêu đề ra ban đầu.

Qua những ảnh hưởng không tốt của việc không sử dụng hộp phối quang ODF mang lại, người dùng cũng có thể hiểu rõ được tầm quan trọng của ODF quang hiện nay. Có rất nhiều ODF quang khác nhau như ODF quang 12FO, 2FO, 24FO, 48FO… cho nên người dùng nên đầu tư và lựa chọn loại phù hợp.

CÔNG TY TNHH HỆ THỐNG MẠNG (NETSYSTEM)
{Z}: 0914025885 – 0914769119 – 0916498448 – 0915495885 
{T}: 024.37714430 – 024.37714417 – 024.37711222
{E}: [email protected]        
{W}: https://netsystem.com.vn/switch-cisco/

https://wikidienthoai.com/vi-sao-cap-quang-singlemode-4fo-duoc-su-dung-rong-rai-hien-nay/

https://trimunnam.com/cap-quang-singlemode-4fo-co-nhung-uu-diem-vuot-troi-gi/

https://thattinh.org/tim-hieu-ve-cau-tao-va-uu-diem-cap-quang-singlemode-2fo/

Rate this post

Related posts

Cộng đồng lí tưởng Vinhomes Đan Phượng

Đinh Diễm Châu

Chọn cà vạt làm quà tặng sếp nam sao cho chuẩn?

Đinh Diễm Châu

Epson WorkForce Pro WF-C579R

Đinh Diễm Châu

Leave a Comment