Image default
Tư vấn

Tìm hiểu thông tin về các loại hộp giảm tốc phổ biến!

Tìm hiểu ưu, nhược điểm các loại hộp giảm tốc chính hãng

Thị trường hiện nay có khá nhiều các loại hộp giảm tốc chính hãng và chất lượng đáp ứng nhu cầu của người dùng. Bạn quan tâm đến những thông tin này, mời tham khảo một số thông tin trong bài viết này để có được những sự lựa chọn tốt nhất!

Ứng dụng của các loại hộp giảm tốc là gì?

Hiện nay, hộp giảm tốc là thiết bị được ứng dụng trong nhiều ngành nghề sản xuất khác nhau. Thông thường chúng được gặp trong các loại máy móc ở trong các nhà máy, xí nghiệp. Trong đó, gần gũi với mỗi người nhất đó là hộp giảm tốc được dùng trong động cơ đồng hồ hay xe máy.

Sản phẩm này không thể thiếu trong băng chuyền sản xuất thực phẩm, bao bì, trong băng tải hay sản xuất thức ăn gia súc… Điều đặc biệt là trong những loại máy khuấy trộn nguyên liệu sản xuất công nghiệp, xi mạ, hệ thống cán thép hoặc trong hệ thống cấp nguyên liệu lò hơi. Thiết bị này cũng được ứng dụng đa dạng và giữ vai trò hết sức quan trọng trong những hoạt động sản xuất công nghiệp.

các loại hộp giảm tốc

Ưu nhược điểm của các loại hộp giảm tốc mà bạn cần lưu ý trong quá trình sử dụng!

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại hộp giảm tốc khác nhau với ưu điểm, nhược điểm riêng biệt. Bạn có thể tìm hiểu rõ những điều này để có thể hiểu biết và tìm ra được sản phẩm thích hợp trong sản xuất và đời sống, mang lại những hiệu quả tối ưu! 

– Hộp giảm tốc bánh răng

Đây chính là loại hộp giảm tốc dạng truyền bánh răng. Những bánh răng này được bố trí đặc biệt để chúng ăn khớp ngoài với nhau. Ưu điểm của thiết bị này là cấu tạo đơn giản, dễ dàng sử dụng, sửa chữa và bảo dưỡng khi cần thiết. Đồng thời, chúng giải nhiệt tốt vì thế có thể đem đến hiệu suất cao.

Mặc dù có hiệu suất cao nhưng cấu tạo không đẹp mắt, kích cỡ lớn vì thế chiếm diện tích khi sử dụng.

– Hộp giảm tốc hành tinh

Loại hộp giảm tốc này có thiết kế là dạng truyền bánh răng trong đó bánh răng được lắp sao cho chúng ăn khớp trong với nhau.

Ưu điểm của loại này là thiết kế nhỏ gọn với tỉ số truyền lớn. Vì thế chúng thường dùng để ứng dụng trong những vị trí hẹp song cần công suất lớn. Bên cạnh đó, hộp giảm tốc này còn có thể kết nối với những động cơ điện lẫn động cơ thủy lực vô cùng tiện lợi.

Xem thông tin các loại hộp giảm tốc tại https://thietbivieta.com/hop-giam-toc/

các loại hộp giảm tốc

Nhược điểm của loại này là do cấu tạo nhỏ hẹp vì thế khả năng giải nhiệt của thiết bị này cực kỳ kém.

– Hộp giảm tốc Cyclo

Thiết bị này hoạt động theo dạng trượt bao gồm những con lăn và đĩa. Ưu điểm của sản phẩm này có tỷ số truyền lớn với thiết kế gọn nhẹ và cấu tạo đơn giản.

Tuy nhiên, chúng tiêu hao nhiều năng lượng và hiệu suất làm việc không cao bởi hệ thống tản nhiệt hoạt động không tốt. Cùng với đó, hộp giảm tốc này khó sửa chữa nếu có trở ngại hay sự cố khó khắc phục. Với những hạn chế này có thể chúng không được ứng dụng nhiều.

Mua hộp giảm tốc ở đâu để có được thiết bị chất lượng cao và giá thành tốt nhất?

Công ty Việt Á với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cam kết phân phối các loại hộp giảm tốc chất lượng và chính hãng.Toàn bộ dòng sản phẩm mô tơ, động cơ giảm tốc. Toàn bộ thiết bị tại Việt Á đều được cam kết về độ bền bỉ và chất lượng tốt nhất. Cùng với đó là giá thành uy tín trên toàn thị trường. Khi bạn cần thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kịp thời nhất. 

Rate this post

Related posts

Đông trùng hạ thảo tự nhiên tại sao lại đắt đến thế?

Đinh Diễm Châu

Doanh nghiệp có thể thiết kế hóa đơn riêng được không?

Đinh Diễm Châu

Kin Là Gì? Tìm Hiểu Hệ Thống Vận Hành Của Kin

Đinh Diễm Châu

Leave a Comment