Image default
Tư vấn

Tìm hiểu các loại rượu sake Nhật Bản nổi tiếng thế giới

Rượu sake – một nét văn hóa của người Nhật, không chỉ là một loại đồ uống ngon miệng mà nó còn chứa đựng ý nghĩa tinh thần, tâm linh sâu sắc. Đến với xứ sở Phù Tang, bạn sẽ không còn cảm thấy xa lạ với rượu sake nữa bởi lẽ nó xuất hiện ở khắp mọi nơi, thậm chí trong mỗi bữa cơm của người Nhật. Rượu sake Nhật Bản ngày càng trở nên phổ biến trên khắp các quốc gia trên thế giới. Cùng bài viết sau đây để tìm hiểu các loại rượu sake Nhật Bản nổi tiếng thế giới.

4 loại rượu sake Nhật Bản ngon nhất

– Junmai là một loại rượu nguyên chất được làm từ hạt gạo xay nhuyễn, chắt lọc những gì tinh túy nhất của hạt gạo, sau đó lên men mà không thêm bất cứ loại tinh bột nào khác. Đứng trong top 5 các loại rượu sake Nhật Bản hot nhất, Junmai hơi nồng nhưng thơm, ngon hơn khi uống nóng.

Rượu sake Honjozo cũng được chế biến tương tự như Junmai nhưng hạt gạo của nó được xay nhuyễn hơn tới khoảng 70% cùng với sự kết hợp của một lượng nhỏ rượu. Chính vì vậy mà khi nếm thử rượu này, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của nó, thơm hơn rất nhiều so với những loại rượu khác, có thể uống nóng, uống thường và uống lạnh đều ngon.

– Rượu sake Ginjo trong quá trình sản xuất được bổ sung thêm nấm mèn giữ được hương thơm nồng hơn chứ không dịu nhẹ. Rượu sẽ ngon hơn khi uống lạnh nhưng không nên bỏ đá quá nhiều sẽ làm mất đi hương vị ban đầu của rượu.

– Rượu sake Daiginjo được khách du lịch rất ưa chuộng vì nó dễ uống và rất dễ chịu, không bị nhức đầu.

Ngoài 4 loại rượu trên thì bạn cũng nên thưởng thức một số mỹ tựu khác của đất nước Nhật như rượu Shinshu, Tezuri, Koshu… để thấy được sự phong phú và đa dạng trong bản sắc văn hóa của người Nhật.

Cách thưởng thức rượu sake ngon nhất

Tìm hiểu các loại rượu sake Nhật Bản nổi tiếng thế giới

Uống rượu sake Nhật có thể uống khi nguội, khi nóng hoặc uống lạnh. Thường thì người ta sẽ uống nóng và mùa đông, trong một bình gốm nhỏ và một cái chén nhỏ. Để hâm nóng rượu sake thì chúng ta cần có một cái chai bằng gốm sau đó ngâm trong nước nóng cho đến khi đạt được khoảng 50 độ C.

Còn vào những ngày mùa hè, người ta sẽ uống rượu Sake lạnh, được ướp lạnh trong một nhiệt độ nhất định, nếu vượt quá nhiệt độ đó thì rượu sẽ mất đi hương vị ban đầu. Quan trọng, thưởng thức rượu sake ngon cần có một chiếc ly đẹp. Nên thưởng thức rượu trong những chén nhỏ và nông, hoặc ly thủy tinh để có thể cảm nhận cho kì hết hương vị đặc trưng của rượu.

https://cialisallusa.com

https://cialisallusa.com/ly-do-gi-ban-nen-thiet-ke-noi-that-phong-bep-hien-dai/

Rate this post

Related posts

Tìm hiểu về tầm quan trọng của ODF quang hiện nay

Đinh Diễm Châu

Dù Valentine tặng quà gì cho bạn gái cũng nhất định không được tặng 5 món quà này

Đinh Diễm Châu

Những món quà tặng cho bạn trai ý nghĩa mà phái nữ nên tìm hiểu

Đinh Diễm Châu

Leave a Comment