Image default
Tư vấn

Sơn tường nhà bền đẹp nhất nếu bạn làm theo cách này

Sơn nhà là “lớp áo” giúp bảo vệ cho ngôi nhà của bạn đồng thời tăng tính thẩm mỹ, thể hiện phong cách của chủ nhân ngôi nhà đó. Để ngôi nhà của bạn có lớp sơn tường mịn  và đẹp là vấn đề đang rất được quan tâm. Tham khảo ngay  bài viết dưới đây để hiểu biết về phương pháp thi công sơn tường nhà bền đẹp nhất!

1.  Những yếu tố giúp lớp sơn tường nhà bền đẹp

sơn tường nhà bền đẹp hình 1

Một ngôi nhà bền đẹp được đánh giá bởi nhiều yếu tố, đặc biệt quan trọng nhất ngaoif phần kiến trúc thì lớp sơn nhà là chi tiết rất quan trọng. Sơn tường nhà bền đẹp cần đến nhuwngx yếu tố, kỹ thuật như:

 • Chất lượng sơn
 • Kỹ thuật thi công sơn
 • Tình trạng bề mặt thi công của ngôi nhà

1.1 Chất lượng sơn

sơn tường nhà bền đẹp hình 2

Để lựa chọn ra loại sơn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn là điều mà rất nhiều người băn khoăn cũng như lầm tưởng về loại sơn tốt nhất. Hiện nay, trên thị trường với rất nhiều dòng sơn, thương hiệu sơn đa dạng về mẫu mã màu sắc, đặc tính khác nhau. Ngoài những dòng sơn có thương hiệu nổi tiếng, gần gũi với người tiêu dùng thì hiện nay cũng xuất hiện nhiều loại sơn cỏ với màu sắc đa dạng, giá thành thấp, đầu tư cho quảng cáo rất nhiều nhưng thực chất chất lượng vô cùng kém, không có độ bền cao.

Để xác định được loại sơn tốt nhất cho sơn tường nhà bền đẹp bạn cần chú ý đến những tiêu chuẩn sau:

 • Loại nhà cần sơn: Tuỳ vào loại nhà bạn muốn thi công sơn như nhà trọ, nhà ở, nhà thờ… mà bạn nên chọn cho mình những loại sơn phù hợp với môi trường và tính chất của ngôi nhà.
 • Điều kiện kinh tế gia đình: Nếu nhà bạn có trẻ em nên chọn những loại sơn dễ lau chùi, sơn nhà tiết kiệm với sơn mịn và sơn nhà tốt nhất bạn có thể lựa chọn những dòng sơn bóng.
 • Màu sắc yêu thích: Tuỳ theo sở thích và phong thuỷ, loại sơn tốt nhất sẽ là loại sơn có màu sắc phù hợp với bạn.

1.2 Kỹ thuật thi công sơn

Sơn tường nhà bền đẹp bằng con lăn

sơn tường nhà bền đẹp hình 3

Tường nhà sơn bền đẹp bằng cách sử dụng con lăn là phương pháp khá phổ biến hiện nay. Với khả năng thích ứng rộng rãi, phù hợp với mọi loại địa hình, lựa chọn loại con lăn chất lượng tốt, sạch sẽ, không bị tan trong sơn sẽ giúp bạn có được một lớp sơn tường nhà bền và đẹp nhất.

Dùng chổi để sơn tường nhà

sơn tường nhà bền đẹp hình 4

Kỹ thuật sơn bằng chổi này yêu cầu tỉ mỉ và lâu hơn con lăn, để có được lớp sơn tường nhà bền đẹp đòi hỏi người thợ thi công phải có tay nghề sơn tốt để lớp sơn phủ bền đẹp. Dùng chổi dặm lại lớp sơn tường nhà từ một đến hai lần giúp cho lớp sơn đạt được độ bền, mịn nhất.

Sơn tường nhà bền đẹp bằng cách phun sơn

sơn tường nhà bền đẹp hình 5

Một số phương pháp phun sơn mà hiện nay được sử dụng rộng rãi có thể kể đến đó chính là: phun áp lực lớn, phun khí nén, phun không có không khí, phun tĩnh điện,…

Các thiết bị phun càn sạch sẽ, lớp sơn không dính tạp chất khi phun sẽ đảm bảo có được lớp sơn mịn đẹp, lên chuẩn màu nhất. Kỹ thuật phun sơn cũng đòi hỏi những yêu cầu cao về mặt kinh tế và kinh nghiệm của thợ thi công.

1.3 Tình trạng bề mặt thi công của ngôi nhà

sơn tường nhà bền đẹp hình 6

Để có được lớp sơn tường nhà bền đẹp nhất cần dựa vào tình trạng bề mặt thi công sơn của ngôi nhà là nhà mới hay nhà đã sơn cũ. Thời điểm tốt nhất, giúp ngôi nhà của bạn có được lớp áo bền đẹp là khi tình trạng bề mặt thi công còn mới hoặc đã sơn nhiều nhất 2 lần sau đó. Những ngôi nhà cũ đã sơn sửa nhiều lần sẽ dẫn đến lớp sơn bị dày, chồng chất lên nhau khiến lớp sơn dễ bong tróc và không lên màu chuẩn đẹp.

Nên lựa chọn thời điểm sơn nhà vào mùa thu, thời tiết mát mẻ, khô ráo sẽ giúp lớp sơn tường nhà của bạn lên màu chuẩn, đạt được độ bám dính cao và bền đẹp hơn. Nếu không thể đáp ứng được nhu  cầu xây dựng quanh năm và tuỳ vào thời tiết của từng vùng miền thì tốt nhất bạn nên chọn những thời điểm nào thời tiết khô ráo, nắng đẹp để thi công sơn tường nhà.

>> Gợi ý cho bạn: 

2. Quy trình thi công sơn tường nhà bền đẹp

sơn tường nhà bền đẹp hình 7

Quy trình thi công tường nhà là quy trình rất quan trọng, quyết định 70% chất lượng hoàn thiện của công trình và đánh giá về tính thẩm mỹ và giá trị của ngôi nhà. Quy trình thi công tường nhà sơn bền, đẹp được thi công với những bước cơ bản sau:

Bước 1: Vệ sinh, xử lý bề mặt cần thi công

Đối với công trình nhà mới xây xong: 

 • Công trình sau khi thi công hoàn thiện cần đạt tiêu chuẩn về độ khô ráo, độ ẩm đạt tiêu chuẩn thì có thể tiến hành thi công sơn. Thời điểm thi công sơn giúp bạn có lớp sơn tường nhà chuẩn nhất là khi thời tiết khô ráo liên tục trong khoảng 2-3 tuần.
 • Loại bỏ hết tạp chất và lồi lõm trên bề mặt tường nhà cần thi công bằng đá mài để đảm bảo độ bám dính của lớp bột bả matit hoặc lớp sơn lót.
 • Đảm bảo không còn bụi bẩn và những phần thô ráp của bề mặt tường nhà cần thi công.

Đối với công trình nhà cũ sơn lại:

 • Loại bỏ, vệ sinh sạch sẽ những phần rêu mốc, vết rạn nứt trên bề mặt tường thi công.
 • Dùng giấy ráp hoặc đá mài tạo chân bám cho lớp sơn mới được bám dính tốt hơn.
 • Đối với bề mặt tường nhà quá cũ, cần xối rửa lại bằng nước hoặc cạo sạch hết tất cả lớp sơn vữa cũ của sơn nhà để tiến hành sơn bả lót lại từ đầu.

Bước 2: Thi công chống thấm

Đối với ngoại thất hoặc những khu vực nội thất đặc biệt cần thi công chống thấm sau đó mới thi công sơn màu trang trí giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn dưới thời tiết khắc nghiệt, mưa nhiều, độ ẩm thấp tương đối cao quanh năm.

Bước 3: Thi công bột trét, bột bả

Lớp bột bả giúp bạn loại bỏ triệt để những vết nứt rạn, khuyết điểm xấu xí của ngôi nhà tạo bề mặt nhẵn mịn cho lớp sơn được bám dính tốt hơn và lên màu đẹp hơn.

Bước 4: Thi công lớp lót kháng kiềm

Lớp ươn lót là một phần không thể thiếu, giúp sơn tường nhà bạn bền đẹp hơn, độ bám dính cao và tránh được những tác nhân của môi trường bên ngoài nhiều hơn.

Bước 5: Sơn phủ màu

Lớp sơn phủ màu là lớp sơn cuối cùng cho tường nhà bền đẹp, lớp sơn này thường có màu sắc bắt mắt, đa dạng, giúp trang trí tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà hơn. Lưu ý lên sơn ít nhất hai lớp sơn phủ sẽ giúp sơn tường nhà bền đẹp hơn, bắt mắt hơn.

3. Những lưu ý trước và sau khi thi công sơn tường nhà

sơn tường nhà bền đẹp hình 8

 • Lớp sơn tường nhà đạt chuẩn bền đẹp nhất là lớp sơn đảm bảo đầy đủ đúng quy trình thi công, chất lượng sơn tốt nhất, tuổi thọ sơn lâu dài và màu sơn ưng ý.
 • Cần phải thi công cả hai mặt của bức tường để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ trọn vẹn hơn đối với ngôi nhà của bạn.
 • Sơn theo trình tự từ ngoại thất đến nội thất.
 • Đảm bảo sơn tường  nhà vào thời điểm thời tiết thích hợp, an toàn, để cho lớp sơn nhà khô ráo nhất, không ảnh hưởng đến chất lượng của sơn.
 • Lớp sơn sẽ xuất hiện sùi lên những phấn trắng nếu bạn xây nhà bằng cát hoặc gạch nhiễm mặn.

Hy vọng qua bài viết các bạn đã trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng tốt nhất để chuẩn bị thi công cho ngôi nhà của mình lớp sơn tường nhà bền đẹp nhất, phù hợp với sở thích, kinh tế và kiến trúc ngôi nhà. Chúc các bạn có không gian ngôi nhà thật hoàn hảo!

>> Xem thêm: Tiêu chí đánh giá sơn tốt nhất hiện nay bạn nên tham khảo

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Những thông tin cần biết về đồ thờ đồng

Đinh Diễm Châu

Chia sẻ kinh nghiệm mua đèn led thanh cho bạn đọc  k125

Đinh Diễm Châu

Giải đáp thắc mắc có nên học nghề spa không? Cần bắt đầu từ đâu?

Đinh Diễm Châu

Leave a Comment