Image default
Blog

Phân tích chi tiết ưu – nhược điểm sơn Epoxy ngoài trời

Cũng giống như các dòng sơn nước, sơn epoxy cũng được chia làm 2 loại là sơn epoxy ngoài trời và sơn epoxy trong nhà. Đây là một trong những loại sản phẩm có giá cả cạnh tranh cao, chất lượng vượt trội, vì vậy được rất nhiều tin tưởng và lựa chọn sử dụng. Vậy cụ thể thì sản phẩm này bao gồm những tính năng gì mà lại nhận được nhiều sự yêu thích đến thế? Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu về ưu – nhược điểm của sơn epoxy ngoài trời trong bài viết dưới đây nhé!

1. Sơn epoxy ngoài trời là gì?

Tương tự với tên gọi, chúng ta có thể hiểu, sơn epoxy ngoài trời là dòng sản phẩm sơn sàn bền nhất dành cho các công trình ở bên ngoài trời. Dòng sơn này có thành phần là PU tráng men hai lớp, vì vậy, nó có thể đem lại hiệu quả bảo vệ tuyệt vời, giúp cho bề mặt thi công không bị ngả màu hay là chịu những tác động từ môi trường thời tiết khắc nghiệt. Sơn epoxy ngoài trời có thể áp dụng được với nhiều loại kết cấu bề mặt như: sàn gỗ, sàn bê tông,… 

Ưu nhược điểm của sơn Epoxy ngoài trời

2. Ưu điểm của sơn epoxy ngoài trời

Độ bền

Yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần phân tích trong các ưu – nhược điểm của sơn epoxy ngoài trời chính là độ bền trong sử dụng của nó. Về độ bền, sơn epoxy có thể sử dụng được trong một thời gian rất dài nếu được tiến hành thi công đúng cách. Bạn có thể thoải mái áp dụng dòng sơn này với cả các kết cấu ngoại thất dù cho nó có thường xuyên tiếp xúc với nước như bể bơi, hồ cá koi,… mà không cần lo lắng đến việc phải thay sàn, sửa chữa trong vòng vài năm

Giá thành 

Nếu mức độ tài chính của bạn chỉ ở mức vừa phải thì sử dụng sơn epoxy chính là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn vì nó có giá thành khá rẻ, phù hợp với túi tiền nhiều người, trung bình mức giá dao động ở khoảng 9 – 12.000d/m2, góp phần giúp bạn tiết kiệm tối đa cho ngân sách thi công công trình của bạn.

Tuổi thọ sơn 

Tuổi thọ sàn epoxy sau khi thi công hoàn thiện có thể lên đến hơn 10 năm, bên cạnh đó, sơn còn rất dễ dàng thi công, mất ít thời gian để hoàn thiện. Vì vậy, quy trình diễn ra cũng nhanh, tiết kiệm được thời gian thi công mà lại để lại hiệu quả lâu dài cho công trình áp dụng.

Tính năng chống thấm

Tính năng chống thấm là thứ được nhiều người quan tâm nhất khi nhắc tới các ưu – nhược điểm của sơn epoxy ngoài trời. Sơn epoxy ngoài trời là một loại sơn đặc biệt, có thể tạo cho mặt sàn ngoài trời một lớp vỏ cứng, kín, đồng thời, cũng dễ dàng để làm sạch, hiệu quả ngăn nước rất cao, có thể chống chịu được tác động từ thời tiết bên ngoài.

Ưu nhược điểm của sơn Epoxy ngoài trời hình 2

>> Xem thêm: 

3. Nhược điểm của sơn epoxy ngoài trời

Bên cạnh những ưu điểm vừa kể trên, cũng ở những khía cạnh này, bạn cần chú ý tới một số nhược điểm sau của sơn epoxy:

Độ bền của sơn epoxy ngoài trời sẽ chỉ thật sự hiệu quả nếu quy trình sơn được thi công đúng cách. Nếu không được thực hiện đúng cách và hiệu quả, sơn sàn epoxy ngoài trời sẽ rất nhanh chóng bị bong tróc, dẫn đến thấm nước, hỏng bề mặt của lớp nền bên dưới.

Về giá thành rẻ trong ưu – nhược điểm của sơn epoxy ngoài trời, nhược điểm của yếu tố này chủ yếu sẽ liên quan đến cách mà bạn chọn để thi công. Để thi công giá rẻ nhất, bạn có thể tự chuẩn bị và tự thi công, ngược lại, nếu muốn đảm bảo kết quả đạt được một cách triệt để, bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của các đội thi công chuyên nghiệp.

Về tuổi thọ, dù ưu điểm của nó là tuổi thọ kéo dài, sơn epoxy ngoài trời vẫn cần được bảo dưỡng định kỳ vì nó thường xuyên phải chịu các tác động từ yếu tố bên ngoài. Nếu xuất hiện 1 vết nứt trên mặt sơn, sẽ chỉ rất nhanh thôi là mặt sàn sẽ hỏng. 

Nhược điểm cuối cùng trong các ưu – nhược điểm của sơn epoxy ngoài trời chính là có độ phủ chống thấm lớn, có thể gây trơn trượt khi gặp tác động từ nước như: mưa, ẩm cao,..  

Ưu nhược điểm của sơn Epoxy ngoài trời hình 3

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các ưu – nhược điểm của sơn epoxy ngoài trời. Hy vọng rằng qua bài viết trên, bạn đã có thêm cho bản thân những kiến thức bổ ích về lĩnh vực này. 

>> Xem chi tiết bảng giá sơn Epoxy tại: https://sonjymec.com/gia-son-epoxy-2-thanh-phan.htm

Rate this post

Related posts

5 + Loại tinh dầu spa được khách hàng yêu thích nhất năm 2018

Đinh Diễm Châu

Cách xếp hoa quả thắp hương đẹp mắt, nhanh chóng

Đinh Diễm Châu

Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp ngoài trời

Đinh Diễm Châu

Leave a Comment