Image default
Blog

Phân loại hệ thống điện năng lượng mặt trời

Phân loại điện mặt trời theo hệ thống: Có 3 loại 

1. Hệ thống điện mặt trời hòa lưới (On-grid): Là hệ thống sử dụng điện mặt trời phổ biến nhất hiện nay. Nguồn điện mặt trời tạo ra sẽ ưu tiên dùng cho các thiết bị điện. Khi nhu cầu sử dụng điện cao hơn lượng điện mặt trời có thể cung cấp thì hệ thống sẽ lấy điện lưới quốc gia để cung cấp cho nhu cầu sử dụng nốt lượng điện còn thiếu.

Trường hợp lượng điện mặt trời được sản xuất nhiều hơn so với nhu cầu sử dụng, tiêu thụ của gia đình thì lượng điện mặt trời dư thừa sẽ đẩy ngược lại mạng lưới điện quốc gia. Số điện dư này sẽ được đồng hồ 2 chiều ghi lại và điện lực EVN sẽ phải thanh toán lượng dư này cho hộ gia đình.
2. Hệ thống điện mặt trời độc lập (Off-grid): Hệ thống này sẽ sản xuất ra điện sau đó điện được dẫn đến các bình ắc quy để lưu trữ. Hệ thống này độc lập hoàn toàn với nguồn điện lưới.

3. Hệ thống điện mặt trời kết hợp (Hybrid): Đây là hệ thống có sự kết hợp giữa 2 hệ thống on-grid và off-grid. Hệ thống điện mặt trời kết hợp vừa có chức năng hoà vào lưới điện của công ty điện lực quốc gia lại vừa có ắc quy để lưu trữ điện mặt trời phục vụ cho các nhu cầu của chúng ta.

Phân loại điện mặt trời theo thiết kế giàn khung, giá đỡ: Có 2 loại

1. Hệ thống điện mặt trời áp mái: Đây là thiết kế phổ biến chiếm 90% trong các dự án điện NL mặt trời hiện nay. Đặc biệt đối với các hộ gia đình, doanh nghiệp hay nhà xưởng vì nó tiết kiệm diện tích lại vẫn tiết kiệm được chi phí. Khi hệ thống thiết kế giàn khung của điện mặt trời áp mái chúng ta sẽ tận dụng không gian của mái nhà ở chính, mái của nhà kho hay mái của nhà xưởng, mái của công ty để lắp đặt một hệ thống điện mặt trời với nhiều lợi ích như: cung cấp điện sinh hoạt; quản lý chi phí tiền điện, thu lời từ việc bán lượng điện dư,.v.v..

2. Hệ thống điện mặt trời làm giàn khung dưới mặt đất: Loại thiết kế này sẽ tốn chi phí để làm giàn khung. Với hệ thống khung mặt đất chúng ta có thể linh hoạt trong việc định hướng các tấm pin sao cho chúng có thể mang lại sản lượng điện cao nhất. Lựa chọn này được lựa chọn nhiều bởi các nhà đầu tư có sẵn diện tích đất lớn.

Cấu tạo hệ thống điện năng lượng mặt trời

Những bộ phận cơ bản cấu thành hệ thống điện mặt trời như sau:

Tấm pin năng lượng mặt trời hay còn gọi là Pin mặt trời: Pin NLMT được chia làm 8 bộ phận: khung nhôm, lớp màng EVA, kính cường lực,  tấm nền pin (phía sau), solar cell, cáp điện, hộp đấu dây (junction box) và cuối cùng là Jack kết nối MC4.

Bộ chuyển đổi (Inverter): Là bộ chuyển điện thực hiện chức năng biến đổi dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC).

Tủ điện: Là hộp chứa các thiết bị gồm CB, Role, kết nối các inverter để truyền tải hay đóng ngắt mạch điện để bảo vệ việc quá tải, sụt áp khi hệ thống điện cung cấp cho các thiết bị.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

thiết bị điện năng lượng mặt trời

https://cialisallusa.com/cac-loi-ich-tu-lap-dat-he-thong-dien-nang-luong-mat-troi-la-gi/

https://cialisallusa.com/tai-sao-nen-dau-tu-he-thong-dien-nang-luong-mat-troi/

 
 

Rate this post

Related posts

Hướng dẫn sửa chữa hiệu quả khi Samsung Note 9 bị bể mặt kính

Đinh Diễm Châu

3 mẫu đồng hồ thể thao giá rẻ siêu bền chỉ từ 1 triệu đồng

Đinh Diễm Châu

Thay mặt kính iPhone 7 Plus tại quận 7 TPHCM

Đinh Diễm Châu

Leave a Comment