Image default
Du lịch

Những xu hướng về du lịch sự kiện tại Việt Nam

Chắc hẳn chúng ta đã được nghe nhiều đến những con số thống kê ngân sách của các công ty, doanh nghiệp phải chi chi lĩnh vực tổ chức sự kiện cũng như là số lượng các công ty trong ngành này tỉ lệ thuận với nó. Và sự cạnh tranh là không hề nhỏ. Vậy xu hướng nào đã khiến tổ chức sự kiện bước ra khỏi tấm màn đó? Câu trả lời đó chính là du lịch sự kiện.

Bài viết dưới đây sẽ là những minh chứng về những người đi đầu trong xu hướng du lịch sự kiện tại Việt Nam hiện nay. Cùng theo dõi nhé!

“Tứ Phủ” của đạo diễn Việt Tú

Những xu hướng về du lịch sự kiện tại Việt Nam

Tứ Phủ được lấy cảm hứng từ nghi lễ lên đồng trong văn hóa Đạo Mẫu của Việt Nam, được ví như một cuố tấn công vào mọi giác quan của người xem. Trong suốt 45 phút, Tứ Phủ đem đến cho người xem những trải nghiệm hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, hình ảnh tuyệt vời đưa người đem chạm vào những cung bậc cảm xúc mà họ chưa từng được trải nghiệm trước đây – chuyến du hành vào cõi tâm linh.

Chia sẻ của đạo diễn Việt Tú “anh ấp ủ mang tứ Phủ đến Sài Gòn 4 năm, với nhận định đây là một tác phẩm nghệ thuật dân tộc là sản phẩm du lịch độc đáo”. Và văn hóa hầu đồng được UNESCO công nhận như một tôn giáo vô cùng quan trọng của chúng ta và đây cũng là tiền đề để Tứ Phủ có thể phát triển rộng rãi.

“Charming” – show diễn tại Đà Nẵng

Những xu hướng về du lịch sự kiện tại Việt Nam

Có thể nói rằng Đà Nẵng được xem là thành phố du lịch biển trọng yếu của Việt Nam với những vẻ đẹp không hề thua kém thiên đường du lịch Maldives hay đảo Bali của Indonesia. Chính vì thế show diễn Charming được tổ chức ở nơi đây với những dàn dựng công phu mang đến những dấu ấn văn hóa dân tộc và những nét đặc trưng của thành phố này.

Đến với show diễn du khách sẽ được đắm chìm trong những điệu múa, những lời ca đậm đà bản sắc dân tộc để từ đó có thể hiểu rõ hơn về những phong tục dân gian, những bản sắc dân tộc của Việt Nam.

>>Xem thêm:

À ố show

Những xu hướng về du lịch sự kiện tại Việt Nam

“À ố show” là buổi biểu diễn được đầu tư hơn 20 tỷ được dàn dựng bởi những chuyên gia, nghệ sĩ hàng đầu trong lĩnh vực múa, xiếc. Mỗi năm “À ố show” được trình diễn hơn 100 buổi tại TP. Hồ Chí Minh và có đến 90% là du khách của nước ngoài.

“À ố show” được nhiều người ví như cuốn Biên niên ký của Nam Bộ. Show diễn cho chúng ta thêm niềm tự hào dân tộc và thêm nhiều lý do để những thực khách du lịch đến Việt Nam quay trở lại Việt Nam lần nữa.

Trên đây là ba show diễn tiêu biểu nhất để chúng ta hiểu rõ hơn về khái niệm du lịch sự kiện. Trong bối cảnh thị trường du lịch đang quá thiếu những sản phẩm văn hóa cho du khách. Du lịch sự kiện vừa kết hợp được những danh lam thắng cảnh nổi tiếng trong nước vừa mang đến sự mới mẻ trong văn hóa và sự đa dạng của show diễn.

Đó là hướng đi mới đã và đang được rất nhiều những công ty tổ chức sự kiện event tìm hiểu, nghiên cứu và áp dụng vào những sự kiện. Thế nhưng đây mới chỉ là những xu hướng mới nên vẫn còn đang gặp rất nhiều những trở ngại thách thức những nhà tổ chức sự kiện nên đòi hỏi phải có những nghiên cứu và tìm hiểu kỹ càng để tạo nên một sự kiện hoàn hảo nhất.

Rate this post

Related posts

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch một mình

Đinh Diễm Châu

Kinh nghiệm du lịch Chùa Ba Vàng – Quảng Ninh mùa lễ hội

ptnhungg

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của Hồ Thang Hen

Đinh Diễm Châu

Leave a Comment