Image default
Blog

Những tiêu chuẩn của găng tay chống cắt

Bạn làm việc trong môi trường nguy hiểm thường xuyên phải tiếp xúc với các loại máy cắt và nhiều vật dụng sắc nhọn. Chính môi trường làm việc đó mà đôi tay của bạn cần được bảo vệ. Việc sử dụng găng tay bảo hộ chống cắt chính là giải pháp hữu hiệu nhất. Vậy găng tay chống cắt là gì? Găng tay bảo hộ chống cắt gồm những tiêu chuẩn nào?

Găng tay bảo hộ chống cắt

Găng tay chống cắt là gì?

Găng tay bảo hộ chống cắt là là loại găng được tạo ra từ những vật liệu có khả năng chống các loại máy cắt và các vật sắc nhọn. Việc sử dụng găng tay bảo hộ giúp bạn tránh được những tổn thương có thể gây ra cho đôi bàn tay.

Tùy vào loại vật liệu cấu tạo nên găng tay mà cấp độ chống cắt cũng sẽ khác nhau. Trước khi mua găng tay cắt bạn nên tìm hiểu để có sự lựa chọn phù hợp và cần thiết với công việc của mình.

Sử dụng găng tay bảo hộ chống cắt đảm bảo an toàn cho người lao động.

Những tiêu chuẩn của găng tay chống cắt

Để đánh giá một đôi găng tay bảo hộ chống cắt tốt cần đạt một trong những tiêu chuẩn như: tiêu chuẩn EN388 và tiêu chuẩn EN 420. Cụ thể về những tiêu chuẩn đó là gì?

Tiêu chuẩn EN388

EN388 là các tiêu chuẩn về găng tay bảo hộ bảo vệ người lao động khỏi những nguy hiểm về cơ học. Mục đích chính của tiêu chuẩn này là kiểm tra khả năng của sản phẩm qua những bài test riêng biệt với 4 tiêu chí cụ thể như:

  • Chống mài mòn: là tiêu chuẩn đánh giá găng tay thông qua chỉ số chà xát đủ để mài rách găng tay sắt. Lưu ý là chà xát bằng giấy nhám theo quy chuẩn và dưới một lực quy chuẩn cho đến khi găng tay bị mỏng dần và rách. Dựa vào chỉ số này càng cao tức là càng cần nhiều lần chà xát mới làm rách được chiếc găng thì găng tay càng tốt.
  • Chống cắt: đây là tiêu chuẩn đánh giá mức độ chống cắt dựa vào số vòng quay của lưỡi cắt khi găng tay bị đứt hoàn toàn. Chỉ số này giúp bạn biết được mức độ chịu được số vòng cắt của găng tay là bao nhiêu? Chỉ số chống cắt của găng tay càng lớn thì mức độ bảo vệ đôi bàn tay cũng càng cao.
  • Chống xé rách và đâm xuyên cũng là những tiêu chuẩn rất quan trọng để đánh giá một đôi găng tay bảo hộ chống cắt có đủ tiêu chuẩn hay không? Khi găng tay chịu được những thử thách của máy móc và những vật dụng sắc nhọn càng cao thì bảo vệ đôi tay càng tốt.

Dựa vào tiêu chuẩn đánh giá để chọn găng tay bảo hộ phù hợp.

Tiêu chuẩn EN420

EN420 là tiêu chuẩn xác định các yêu cầu cơ bản cho các đôi găng tay bảo hộ lao động chống cắt. Theo tiêu chuẩn này găng tay bảo hộ cần đảm bảo yếu tố chất lượng trong cách chế tạo sự phù hợp với yêu cầu công việc, sự vừa vặn linh hoạt… 

Tiêu chuẩn này chú trọng đến việc khi sử dụng găng tay không chứa các yếu tố gây hại cho người sử dụng. Các đôi găng tay bảo hộ chống cắt được quy định sản xuất với độ PH gần mức trung tính khoảng 4.5 đến 8.5. Điều này đảm bảo khi sử dụng không bị dị ứng bởi những hóa chất độc hại.

Những lưu ý khi sử dụng găng tay chống cắt

Để có được một đôi găng tay chống cắt tốt và đảm bảo chất lượng công việc bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:

  • Giám định môi trường làm việc để lựa chọn găng tay sắt hiệu quả.
  • Chọn găng tay đúng cỡ tay của bạn.
  • Kiểm tra găng tay trước khi đeo để phát hiện sự cố bất thường.
  • Vệ sinh găng tay thường xuyên, đảm bảo găng tay luôn sạch sẽ.
  • Chú ý đến thời gian sử dụng găng tay để có phương pháp thay găng tay mới đảm bảo hiệu quả an toàn cao.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về găng tay bảo hộ cũng như những tiêu chuẩn đánh giá găng tay chống cắt hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cơ sở để lựa chọn một đôi găng tay phù hợp và đảm bảo an toàn cao. 

https://cialisallusa.com/so-sanh-switch-cisco-2960l-voi-switch-cisco-2960x-series/

https://cialisallusa.com/5-nguyen-tac-de-vuot-deo-mot-cach-an-toan-nhat/

Rate this post

Related posts

Tham quan những bãi biển đẹp ở Hàn Quốc mà bạn nhất định phải đi

Đinh Diễm Châu

Cách xếp hoa quả thắp hương đẹp mắt, nhanh chóng

Đinh Diễm Châu

Hướng dẫn sửa lỗi “ This App Can’t Run on Your PC” trên máy tính chạy Windows 10

Đinh Diễm Châu

Leave a Comment