Image default
Du lịch

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch một mình

Cuộc sống là những chuỗi ngày bận rộn, áp lực, chen chúc, cạnh tranh nhau sau những tháng ngày làm việc mệt mỏi chắc hẳn các bạn cũng nên tự thưởng cho bản thân một món quá chứ. Thỏa sức mua sắm, nghỉ ngơi ở nhà xem một bộ phim mà mình yêu thích, một chuyế du lịch thì sao? Coco shop sẽ chia sẽ cùng với các bạn về những điều cần lưu ý khi đi du lịch một mình.

Du lịch không phải là luôn đi cùng bạn bè người thân, cũng có lúc chúng ta sẽ chọn đi một mình, tự trải nghiệm một cảm giác mới lạ, một mình giữa một thành phố hoặc vùng quê xa lạ yêu bình không quan tâm đến công việc thường nhật, tậm hưởng cuộc sống của riêng mình. Nhưng bạn nhớ lưu ý một số điều dưới đây

1. Không nên để tất cả tiền vào một chỗ

Tốt nhất bạn nên chia số tiền mình mang theo thành 2 phần một phần giữ bên mình còn phần còn lại cất tại một nơi khíp đáo trong khách sạn. Làm như vậy giúp bạn tránh được rủi ro mất cắp hay vô tình đánh rơi. Nếu bạn là con gái khi đi du lịch một mình càng phải cẩn trọng hơn nữa.

2. Lên kế hoạch hành trình về chuyến đi

Rất nhiều bạn đã gặp phải sai lầm này, khi đến một thành phố một vùng quê lạ bạn nên tìm hiểu kĩ khu vực đó có những địa điểm du lịch nào đẹp, bạn lựa chọn ra 2 – 3 địa điểm để đi. Nếu có thể đi bộ thì bạn chỉ cần dạo bước thôi nhưng nếu cần phương tiện thì bạn nên liên hệ tìm thuê xe trước phòng trường hợp đến nơi không thuê được xe hoặc bị chém với giá đắt đỏ.

3. Tìm hiểu về văn hóa ở địa điểm mình đến

Mỗi vùng quê hay thành phố đều có một phong cách sống cũng như đặc trưng riêng, nếu bạn chưa từng đặt chân đến vùng đất đó tốt nhất hãy tìn hiểu kĩ về phong tục mỗi vùng tránh trường hợp lạ lẫm bớ ngỡ và rời vào trường hợp khó xử. Bạn nên tham gia vào các nhóm diễn đàn chia sẽ kinh nghiệm đi du lịch, ví dụ nêu bạn vào Sài Gòn cần cẩn thận với tất cả đồ đặc mình mang theo nhé …

4. Đặt phòng trước

Việc đặt phòng sớm sẽ có hiệu quả nếu nơi du khách đến có quá ít chốn để nghỉ ngơi, còn không hãy hạn chế đặt chỗ trước vì bạn sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp hơn khi đến địa điểm du lịch. Và điều thuận lợi nữa là bạn hoàn toàn có thể hủy phòng nếu không thích mà không bị mất phí như dịch vụ đặt phòng trước.

5. Không nên bỏ qua đồ ăn đường phố.

Đồ ăn đường phố đôi khi còn ngon hơn cả trong nhà hàng. Hãy thử lang thang phố phường, đến những khu chợ bình dân, chắc chắn du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn bản địa đặc trưng với giá thành phù hợp.

6. Mỹ phẩm mang theo

Lưu ý cho tất cả các bạn khi đi du lịch bạn không thể mang theo tất cả mỹ phẩm của mình như vậy rất rườm rà, bạn chỉ nên mang theo những đồ dùng cần thiết cắt giảm đi một vài món, bạn chỉ đi du lịch ngắn thôi mà, làn da của bạn có thể tự chăm sóc cho nó khỏe mạnh trong một hai hôm. Đối với mỹ phẩm bạn nên chiết cũng ra cho vào bộ dụng cụ chiết mỹ phẩm nhỏ xinh sẽ rất tiện dụng. Bạn có thể tìm mua bộ dụng cụ ở trên nhiều website hay các cửa hàng mỹ phẩm innisfree tphcm.

Chúc các bạn có một chuyến đi thật thú vị

>>>xem thêm  

https://toamyeuthuong.com/gioi-tre-han-quoc-duong-da-nhu-the-nao/
https://dinhduongaz.com/cong-dung-va-cach-danh-phan-phu-dep-tu-nhien/
Rate this post

Related posts

5 nguyên tắc để vượt đèo một cách an toàn nhất

Đinh Diễm Châu

Những mẹo hay nên bỏ túi khi đi du lịch

Đinh Diễm Châu

Độc đáo với mùa hoa tam giác mạch trên cao nguyên đá Đồng Văn- Hà Giang

ptnhungg

Leave a Comment