Mức phạt khi không xin giấy phép ICP

Đương nhiên, khi nhà nước đã thực hiện công tác quản lý tất cả các hoạt động diễn ra trong xã hội. Thì nhà nước phải ban hành chế tài cho những tổ chức, cá nhân vi phạm. Để qua đó, hoạt động cạnh tranh, kinh doanh được công bằng và nghiêm chỉnh. Nhà nước cần có cơ chế kiểm soát và xử phạt. Cụ thể đối với hành vi hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp khi chưa được cấp phép thiết lập được xử lý như sau:

Căn cứ điều 63 nghị định số 174/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Quy định về xử phạt đối với hành vi thiết lập trang thông tin điện tử khi có giấy phép.

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp nhưng không có giấy phép hoặc sử dụng giấy phép hết hạn.

Mức phạt khi không xin giấy phép ICP

Trên thực tế, hành vi này thường bị xử phạt mức trung bình giữa 2 mức phạt nêu trên, khoảng 15 triệu đồng. Tuy vậy, nguy hiểm hơn, doanh nghiệp có thể bị thu hồi tên miền nếu hành vi diễn ra dài ngày hoặc đã bị xử phạt nhưng vẫn tái phạm.

Tham khảo thêm: xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến

Việc mất tên miền đồng nghĩa với việc toàn bộ tương tác từ trước tới giờ của doanh nghiệp vĩnh viễn mất, các đối tác quảng cáo yêu cầu bồi thường thiệt hại… là những rủi ro doanh nghiệp có thể gặp phải khi trốn tránh nghĩa vụ xin cấp phép cho website của mình.

TRANG TIN TỨC CỦA CƠ QUAN NHÀ NƯỚC CÓ PHẢI XIN CẤP PHÉP KHÔNG

Câu hỏi khá ngoằn vì đúng là ở Việt Nam, tư tưởng là cơ quan nhà nước với nhau, không con nuôi cũng là con đẻ thì cần xin giấy phép làm gì? Biết với nhau là được rồi. Nhưng không, cơ quan nhà nước vẫn quản lý lẫn nhau bình thường.

Trong việc quản lý các trang thông tin điện tử tổng hợp cũng vậy. Các trang thông tin điện tử tổng hợp có chủ sở hữu là các cơ quan nhà nước cũng phải xin cấp phép như các doanh nghiệp có vốn dân doanh.

Thủ tục xin cấp phép của các trang tin có chủ sở hữu là cơ quan nhà nước sở hữu trang thông tin điện tử tổng hợp không khác gì so với trang thông tin của các doanh nghiệp dân doanh.

Tuy nhiên, khác ở một điểm, đó là thủ tục xin cấp phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp được thực hiện ở Bộ thông tin và truyền thông chứ không ở sở thông tin và truyền thông như đối với trang tin có sở hữu bởi các doanh nghiệp dân doanh.

Để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn, quý khách hàng, doanh nghiệp có thể liên hệ theo:

Mức phạt khi không xin giấy phép ICP
Rate this post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*