Hướng dẫn sửa hiệu quả lỗi màn hình Samsung S20 Ultra bị ám màu

Màn hình Samsung S20 Ultra bị ám màu chủ yếu ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình và gây hại đến thị lực của người dùng. Lỗi ám màu không gây hỏng cảm ứng nhưng đây thật sự là một lỗi nặng, nếu muốn sửa hết lỗi thì sẽ cần thay màn hình mới cho điện thoại.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S20 Ultra

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Bạn có thể gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 nếu cần sự hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia kỹ thuật chuyên nghiệp. Các chuyên gia của Thuận Phát Mobile luôn sẵn sàng 24/7 tư vấn miễn phí cho khách hàng, giúp bạn nhanh chóng tìm ra giải pháp sửa lỗi hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Dấu hiệu nhận biết màn hình Samsung S20 Ultra bị ám màu

Ám màu là hiện tượng ánh sáng màn hình bị thay đổi màu sắc. Thông thường màn hình điện thoại sẽ chiếu ra ánh sáng trắng nhưng khi màn hình bị ám màu thì ánh sáng chiếu ra từ màn hình bị đổi màu, có thể đổi thành vàng hoặc xanh, đỏ, tím, … tùy vào tình trạng của mỗi máy. Trông giống như khi người dùng bật chế độ ban đêm cho điện thoại tuy nhiên mức độ ám màu sẽ nặng hơn, có thể khiến màu sắc của các hình ảnh trên màn hình bị sai lệch tông màu.

Những yếu nhân khiến màn hình điện thoại bị lỗi ám màu

Lỗi ám màu xảy ra là do phần cứng của màn hình bị hỏng và thường xảy ra trong những trường hợp sau:

  • Màn hình bị vô nước: Điện thoại tuy đã được trang bị khả năng chống thấm nước nhưng vẫn có thể bị nước xâm nhập khi bị ngâm trong nước quá lâu. Màn hình điện thoại khi bị tiếp xúc trực tiếp với nước sẽ bị nước ngấm làm hỏng, các vi mạch điều khiển cũng sẽ bị chạm hư, khiến màn hình bị lỗi hiển thị.
  • Va đập: Trong lúc người dùng cầm điện thoại thường sơ ý làm rớt máy xuống sàn nhà hoặc làm màn hình đập mạnh vào các đồ vật cứng, khiến cho màn hình bị dập, bị tổn thương phần cứng cho nên màu sắc và ánh sáng của màn hình bị lỗi.

Lỗi ám màu tuy chỉ ảnh hưởng nhẹ đến phần màu sắc chứ không gây lỗi cảm ứng cho nên không làm gián đoạn nhiều đến nhu cầu sử dụng điện thoại của người dùng. Nhưng đây thật sự là một lỗi nặng vì đây là hỏng về phần cứng. Do đó, nếu người dùng muốn khắc phục lỗi này thì sẽ cần phải thay màn hình mới cho điện thoại.

Xem thêm:

MẸO sửa chữa tại nhà khi màn hình Samsung S20 Ultra bị loang màu

Cách khắc phục khi màn hình Samsung S20 Ultra bị bóng mờ

Hướng dẫn sửa hiệu quả lỗi màn hình Samsung S20 Ultra bị ám màu
Rate this post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*