Image default
Công nghệ

Màn hình chuẩn màu là màn thế nào?

Có thể nhiều bạn không biết giống như màn hình điện thoại, thì màn hình máy tính cũng có sự sai lệch màu khác nhau. Vì vậy màn hình chuẩn màu cũng sẽ có những loại màn hình sai màu. Vậy làm sao để sở hữu màn chuẩn màu nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay https://tomko.com.vn/man-hinh-chuan-mau.html trong bài viết ngay sau đây.

Màn hình máy tính 32 inch QHD Tomko T3232Q chuẩn màu giá cực tốt

Sự cần thiết của màn hình chuẩn màu

Đối với các lĩnh vực thông thường có thể màu ổn không quá quan trọng. Sự sai khác màu của màn hình, người dùng cũng không phát hiện được.

Tuy nhiên đối với những người làm lĩnh vực thiết kế, hoặc có các hình ảnh liên quan tới màu sắc thì khác. Việc màn hình chuẩn màu cực kỳ quan trọng, có thể liên quan trực tiếp tới công việc làm. Cũng như độ uy tín của bản thân khi sử dụng làm.

Do thế giới quan của chúng ta, không đơn thuần là màu đỏ, vàng, trắng, đen, xanh. Mà còn có rất nhiều màu sắc khác, có sự khác biệt rõ rệt hoặc không thật sự rõ. Nhiều dòng máy tính có dải màu vừa đủ dùng, có thể không chuẩn được màu sắc cần thiết. Vì vậy mà khi đăng hình ảnh ở mỗi nơi sẽ cho chất lượng khác nhau, điều đầy ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Cũng như dụng ý của người tạo ra sản phẩm bị sai lệch do dải màu sai khác so với màu chuẩn.

Màn máy vi tính PC Tomko 32 inch 4K 144Hz GX328UR chuẩn màu siêu đỉnh

Màn hình chuẩn màu khác gì so với màn hình thường

Đối với một màn hình chuẩn thì sẽ sở hữu một dải màu rộng. Từ đó việc hòa hợp các màu sẽ đảm bảo hơn. Từ một sản phẩm thiết kế trên màn chuẩn màu, khi đưa ra trên mọi thiết bị chuẩn màu, sẽ cùng một màu sắc. Đối với những người làm trong nghề, có thể dễ dàng nhìn ra được.

Đặc biệt nếu một màn hình sai lệch màu nặng, khi đưa sản phẩm từ màn hình chuẩn màu, ra sẽ thấy mức độ sai lệch cực kỳ lớn. Thế nên những người chuyên về nội thất, đồ họa, thiết kế, chỉnh sửa video, hình ảnh, làm phim. Thì việc chọn màn có dải màu chuẩn càng trở nên quan trọng hơn.

Chọn màn hình chuẩn màu có khó không

Người dùng phải nắm chuẩn kiến thức chuẩn màu

Thực tế mà nói, nếu không có chuyên môn, thì việc chọn màn có màu sắc đúng sẽ rất khó. Đối với những người làm photoshop, thì khi chỉnh màu cần đảm bảo: các hiệu chỉnh màu sắc trong khi sử dụng.

Đảm bảo được độ rộng của dải màu khi chỉnh sửa, và sử dụng thiết kế.

Khi phóng to thu nhỏ không bị thay đổi màu sắc hay còn gọi là độ phân giải chuẩn.

Cần sử dụng loại tấm nền hiển thị tối ưu để độ chính xác của màu sắc. Ngoài ra một số yếu tố khác như các cổng kết nối cùng sai số Delta E nhỏ nhất. Để khi xuất file chuẩn màu và đúng như nguyên bản gốc, mà tác giả muốn đưa đến.

Độ chính xác màu của màn hình có nhiều thay đổi

Trên thị trường hiện nay có hai gam màu đó là Adobe RGB và sRGB. Các dòng máy tính thông thường sẽ sở hữu game màu  sRG, dải màu hẹp.

Còn đối với màn máy tính chuẩn màu sử dụng gam Adobe sRGB dải màu rộng hơn. 

Ngoài ra khi chọn màn hình, cũng cần chú ý tới độ sai lệch của sai số Delta E. Do đây cũng là điểm khiến cho chất lượng từ máy tới máy in ra sản phẩm bị sai khác.

Màn máy tính LCD Tomko kích thước 32 inch 2K GX328Q màu đẹp miễn chê

Muốn màn hình chuẩn màu cần đảm bảo độ phân giải

Người sử dụng, cũng cần bận tâm tới độ phân giải của màn hình. Bởi mức độ phân giải của màn hình tốt, cũng góp phần hiệu quả cho ra màu chuẩn khi sử dụng. Đảm bảo mọi điểm được phủ màu khi dùng. Tránh những sai màu không đáng có khi in ấn, hay xuất bản ra các bên khác nhau.

Mua màn hình chuẩn màu

Nếu bạn muốn mua được màn hình chuẩn màu, nên cẩn thận lựa chọn nơi cung cấp. Cùng với dòng sản phẩm được đánh giá cao về độ chuẩn màu. Giúp việc lựa chọn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Một số gợi ý màn chuẩn màu sắc cho bạn lựa chọn: 

Màn hình PC Tomko 32 inch T3232Q chuẩn màu

Đây chính là mẫu màn hình chuẩn màu cho người dùng có thể lựa chọn, sở hữu dải màu rộng. Cùng với đó là độ sắc nét chân thực hình ảnh cao. Cực kỳ tiện lợi cho người dùng trong việc thiết kế, xử lý hình ảnh.

Màn máy tính LCD Tomko kích thước 32 inch 2K GX328Q cho hình ảnh sống động vượt trội

Nếu bạn làm lĩnh vực thiết kế thì sản phẩm sở hữu tấm nền IPS sẽ tăng thêm sự đồng đều màu sắc ở nhiều góc nhìn.

 Dòng sản phẩm cũng cho độ hiệu chỉnh màu sắc cực cao, cho người sử dụng linh hoạt.

Ngoài ra tùy thuộc vào túi tiền của cá nhân, cũng có thể liên hệ trực tiếp tới TOMKO. Để chọn ra màn hình chuẩn màu phù hợp, và đảm bảo thiết thực tới nhu cầu sử dụng của bạn một cách tốt nhất. An tâm về sản phẩm cũng như giá thành cung cấp tới tay người tiêu dùng.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Màn hình phòng họp 65 inch thiết bị không thể thiếu trong phòng họp

>>> [Bật mí] 3 cách cài đặt thời gian tắt màn hình máy tính nhanh nhất

 

Rate this post

Related posts

Tìm hiểu nguyên lý điện mặt trời và lợi ích của hệ thống điện mặt trời

Đinh Diễm Châu

Top màn hình gaming giá rẻ dành cho người mới bắt đầu

Đinh Diễm Châu

Vấn đề khai thuế, nộp thuế giá trị gia tăng của chi nhánh

Đinh Diễm Châu

Leave a Comment