Image default
Blog

Hướng dẫn sửa lỗi “ This App Can’t Run on Your PC” trên máy tính chạy Windows 10

Trong quá trình sử dụng máy tính chạy hệ điều hành Windows 10, có những lúc chúng ta sẽ gặp phải lỗi “This App Can’t Run on Your PC”. Lỗi này có thể xuất phát từ nhiều lý do khác nhau. Ở bài viết sau đây. Suachualaptop24h sẽ chia sẻ cho các bạn những nguyên nhân dẫn đến lỗi trên và cách khắc phục lỗi một cách nhanh chóng nhất.

Có thể bạn đang tìm kiếm: Địa chỉ sửa máy tính uy tín tphcm chuyên nghiệp

Nguyên nhân dẫn đến lỗi “This App Can’t Run on Your PC” có thể là do ứng dụng không tương thích với hệ thống của bạn, bạn đã đăng nhập sai tài khoản người dùng hoặc trong quá trình cài đặt bị lỗi. Bạn có thể tham khảo những cách khắc phục như sau:

Bạn cần kiểm tra phiên bản của ứng dụng

Mỗi ứng dụng được được nhà phát triển tạo ra nhiều phiên bản khác nhau để phù hợp với từng hệ điều hành. Nếu như bạn tải về và cài đặt ứng dụng nhưng lại quên việc kiểm tra các thuộc tính của ứng dụng thì rất có thể khi bạn khởi động ứng dụng sẽ gặp phải lỗi “This App Can’t Run on Your PC” .

Ví dụ máy tính của bạn chạy Windows 10 bản 64 bit nhưng khi bạn cài phần mềm bạn lại cài phiên bản 32 bit dẫn đến việc chạy ứng dụng sẽ hay gặp xung đột hoặc có thể thường xuyên gặp lỗi.

Do vậy trước khi cài ứng dụng cho máy tính, bạn cần kiểm tra xem máy tính của mình đang chạy hệ điều hành phiên bản nào, sau đó bạn mới tiến hành tải và cài đặt ứng dụng để đảm bảo phù hợp và tương thích với hệ điều hành.

Bạn thử chạy ứng dụng ở Compatibility Mode

Khi bạn khởi động ứng dụng và gặp phải lỗi “This App Can’t Run on Your PC” bạn hãy thử chạy ứng dụng đó ở Compatibility Mode để khắc phục với thao tác như sau:

  • Đầu tiên bạn hãy bật Compatibility Mode
  • Tiếp theo bạn nhấn chuột phải vào file thực thi của ứng dụng và chọn Properties. Mở tab Compatibility, chọn Run this program in compatibility mode for và tiến hành chọn phiên bản Windows khác bằng menu drop-down
  • Cuối cùng bạn nhấn vào Apply>OK để lưu lại và thử chạy ứng dụng

Bạn thử khắc phục bằng cách chạy bản sao của file thực thi

Đây là một thủ thuật mới nhưng nó lại rất hữu ích khi chúng ta gặp phải lỗi “This App Can’t Run on Your PC” . Cách thực hiện rất đơn giản đó là sao chép file thực thi của ứng dụng và dán chúng vào một vị trí mới. Khi đã hoàn thành bạn tiến hành chạy file đã sao chép như bạn vẫn hay làm. Sau đó chúng ta kiểm chứng xem ứng dụng đã khởi động được chưa. Nếu chưa khởi động được thì bạn cần tiến hành quét virus trên máy tính của mình vì rất có thể máy tính của bạn đã bị nhiễm virus dẫn đến file không hoạt động.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Rate this post

Related posts

Oasis Token Toàn Cảnh Từ A Đến Z

Đinh Diễm Châu

Mách bạn cách thi công sơn chống thấm ngược đơn giản và hiệu quả

Đinh Diễm Châu

4 ưu điểm vượt trội của Sàn gỗ Đức cho công trình bền đẹp, sang trọng

Đinh Diễm Châu

Leave a Comment