Giải đáp mọi thắc mắc của bạn về Google Hummingbird – Thuật toán chim ruồi

Thuật toán Hummingbird 1

 

Thuật toán Hummingbird được Google đưa ra ngày 3 tháng 10 năm 2013.

Điều này có nghĩa là doanh nghiệp hướng nội dung của bạn đang gặp nguy hiểm? Là nghiên cứu từ khóa đã chết? Bạn sẽ phải tổ chức lại toàn bộ chiến lược nội dung của mình?

Không có câu hỏi nào về việc thuật toán Hummingbird chỉ là khởi đầu của sự thay đổi trong tối ưu hóa tìm kiếm, nhưng những người tạo nội dung thông minh có thể được chuẩn bị để phát triển mạnh trong điều này – và bất kỳ – môi trường nào có thể đến trong tương lai.

Tại sao lại có tên Google Hummingbird?

Google Hummingbird hay được gọi là thuật toán chim ruồi, lấy ý tưởng từ một loài chim bay đập cánh 70 lần/ giây.

Với ý nghĩa là sẽ chính xác hơn và nhanh hơn với trọng tâm chính, và hơn hết một điều gì đó đã đi lặp lại nhiều lần, là một thuật toán mới sẽ cho phép Google nhanh chóng phân tích câu hỏi đầy đủ và để xác định, xếp hạng các câu trả lời cho những câu hỏi từ nội dung mà họ đã lập chỉ mục.

Thuật toán Hummingbird2

HummingBird tập trung vào việc cải thiện phương thức sử dụng từ ngữ để tìm ra kết quả tuy không rằng có từ khóa giống với truy vấn khi tìm kiếm nhưng vẫn có thể đạt được thứ hạng cao. Các từ ngữ này có thể là thành ngữ, thuật ngữ hay một từ khác cùng nghĩa mà là do phần lớn người sử dụng sẽ gõ vào mục tìm kiếm để biết thông tin.

HummingBird sẽ tập trung vào việc cải thiện thói quen sử dụng từ ngữ nhằm chỉ ra các kết quả tuy không có từ khóa giống với truy vấn tìm kiếm nhưng có thể vẫn đạt được thứ hạng cao.

Vì vậy việc đặt Guest Post, backlink chúng ta nên đa dạng hóa anchortext để tránh dẫn tới spam. Địa chỉ mua backlink uy tín được đông đảo cộng đồng tin dùng là shopbacklink.net và hapodigital.com

Các từ ngữ này có thể là slogan, thuật ngữ hay là thành ngữ mà đại loại là do phần lớn người truy cập sử dụng nhằm tìm hiểu thông tin.

Hummingbird được sử dụng sẽ có ý nghĩa như thế nào?

Khi Google áp dụng thuật toán chim ruồi này cũng tương tự như việc nó tháo gỡ các động cơ cũ và thay vào đó sẽ là một động cơ mới khác và nó  nhanh đến nỗi mà chúng ta không thể nhận ra sự thay đổi đó.

Kết quả tìm kiếm Google chịu tác động như thế nào từ Google Hummingbird?

Đầu tiên chúng ta nhận ra rằng Google Hummingbird đang giúp Google giải đáp tốt hơn những thắc mắc từ phía người dùng, cùng với đó là dự đoán về các truy vấn tìm kiếm của người dùng và lưu trữ các từ khóa được truy vấn nhiều nhất có liên quan đến một thông tin, sản phẩm hay là dịch vụ nào đó.

Thuật toán Hummingbird 3

Có chút sự khác biệt giữa Google Hummingbird với các thuật toán Google khác đó chính là trong khi các thuật toán tìm kiếm khác thường tập trung vào việc trả về các kết quả tìm kiếm chất lượng nhất cho người dùng, trong khi đó ngược lại Google Hummingbird lại tập trung nhiều hơn cho việc trải nghiệm cùng với giao tiếp xã hội.

Sức mạnh công nghệ càng được nâng lên một tầm cao mới và hiển nhiên bot tìm kiếm Google cũng ngày một thông minh hơn, nó có thể hiểu những gì mà người dùng muốn thông qua chính các từ khóa được truy vấn.

Google Hummingbird đã thực hiện những thay đổi bên trong, khác hẳn so với Google Panda hay Google Penguin.

Đối với Google Hummingbird thực tế các kết quả tìm kiếm được trả về đã có sự thay đổi nhưng thực sự chưa được rõ ràng, với Google Hummingbird thì trang tìm kiếm Google đã trở nên hoàn hảo hơn nhiều so với trước, Google cũng trở nên thông minh hơn và đặc biệt quyền lực hơn so với trước

Google Hummingbird ảnh hưởng tới người dùng như thế nào?

Google đã âm thầm thực hiện một thay đổi lớn cho công nghệ tìm kiếm trong tháng vừa qua và gây ảnh hưởng đến khoảng 90% các tìm kiếm trên toàn thế giới. Google gọi đó là Hummingbird – công nghệ này sẽ giúp Google xử lý các truy vấn tìm kiếm phức tạp và lớn hơn.

Tin tức này được tiết lộ bởi Amit Singhal, là phó chủ tịch cấp cao của Google, trước một ngày khi Google chính thức kỷ niệm sinh nhật lần thứ 15 của mình: “Thuật toán này của chúng tôi đã phải trải qua một số suy nghĩ cơ bản về cách mà chúng tôi sẽ giữ kết quả có liên quan” Singhal cho biết.

 

Ngoài thông báo rằng tìm kiếm trên Google hiện đang được cải tiến tốt hơn ngoài sự hiểu biết máy móc khái niệm, quan hệ giữa khái niệm và các câu hỏi phức tạp mặc dù có rất nhiều câu hỏi từ nhiều phóng viên, Google sẽ không cung cấp bất kỳ chi tiết về cách Google Hummingbird thực sự hoạt động và theo báo cáo khác nhau.

Liệu nó có thực sự hiệu quả cho tất cả các trường hợp?

Chắc chắn là không. Trong khi chúng ta không thể nói rằng Google sẽ trở nên tốt hơn, nhưng chúng ta biết Hummingbird được đưa vào sử dụng từ tháng trước và đã không gây ra bất kỳ làn sóng phản ứng nào của người dùng khi họ nói rằng kết quả của Google bất ngờ trở nên tồi tệ. Người ta hay phàn nàn khi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn chứ không phàn nàn khi nó đang được cải thiện.

XEM THÊM:

Làm thế nào tôi biết được mình bị ảnh hưởng xấu bởi thuật toán Hummingbird?

Trong khi một số chủ doanh nghiệp địa phương có thể gặp phải một số vấn đề tạm thời với việc gia tăng spam trên hộp one-box hay làm giảm khả năng hiển thị tìm kiếm địa phương, hầu hết các website khác không thấy trải nghiệm xấu từ cập nhật này.

Thuật toán Hummingbird 4

Nếu trang web của bạn đột ngột bị giảm lưu lượng truy cập hoặc thứ hạng mà bạn tin rằng nó có thể là do Hummingbird, bạn cần phải xem xét lại danh sách đầy đủ các cập nhật thuật toán của Google. Nó có thể chỉ ra nguyên nhân của sự thay đổi có thể là do cập nhật khác, chẳng hạn như Panda hoặc Penguin.

Với Hummingbird, đừng lo lắng đến chuyện phục hồi, mà hãy hướng đến các cơ hội mới!

Hummingbird đã báo hiệu cho tất cả các chủ trang web rằng Google đã đặt mục tiêu gia tăng sự hiểu biết về ý định thực sự ẩn bên dưới tìm kiếm của người dùng, để ý vào toàn bộ truy vấn có thể tìm hiểu bối cảnh thay vì đối xử với chúng như là một chuỗi các từ khóa

Một áp dụng thiết thực nhất với chủ các trang web là đảm bảo rằng ngôn ngữ tự nhiên được phản ánh trong nội dung của website. Hummingbird được xem như là cầu nối thu hẹp khoảng cách giữa các thực hành SEO của kiểu cũ, spam và hiện đại, cái tìm cách nói ngôn ngữ tự nhiên của tác giả, sử dụng ngôn từ của chính mình.

Các website khéo léo xác định và xuất bản câu trả lời cho các truy vấn phổ biến được lựa chọn bởi Google giống như là nguồn thông tin liên quan cho chủ đề cụ thể nào đấy.

Khi mà nội dung của bạn có thể được xem là phù hợp với ý định của người tìm kiếm, cơ hội đó không chỉ là được xếp hạng tốt trong tìm kiếm thông thường và địa phương mà còn có được vị thế trong tính năng SERP khác như hộp trả lời hoặc bảng tri thức.

Trong thế giới SEO ngày nay thì phục vụ ý định của người tìm kiếm phải có vị trí cao trong danh sách ưu tiên các việc người làm SEO phải làm, và bạn sẽ muốn kết hợp tương tác trực tiếp với độc giả của bạn, nghiên cứu từ khóa, và nghiên cứu chủ để để giúp trang web của bạn có được thứ hạng tốt hơn.

Phải làm gì để thân thiện với Hummingbird

Xây dựng đối tượng rõ ràng

Theo dõi các thực tiễn tốt nhất về SEO

Sử dụng một kiến ​​trúc thông tin rõ ràng và không quá phức tạp

Tránh các vấn đề chuẩn hóa

Tránh các vấn đề nội dung mỏng

Tạo mô hình nội dung ngữ nghĩa

Tối ưu hóa nội dung của trang web trên cơ sở từng trang

Sử dụng ngôn ngữ tự nhiên và phong phú về ngữ nghĩa và với một chiến lược tập trung vào trang đích

Giải đáp mọi thắc mắc của bạn về Google Hummingbird – Thuật toán chim ruồi
Rate this post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*