Đóng góp của các phần mềm kê khai thuế và nộp thuế điện tử

Việc áp dụng các giải pháp công nghệ số trong lĩnh vực quản lý thuế quan, đặc biệt là thực hiện kê khai qua mạng và nộp thuế điện tử đối với các doanh nghiệp đang là vấn đề cấp thiết hiện nay.
Là một quốc gia đang có tốc độ phát triển nhanh chóng nên Việt Nam xác định cần thúc đẩy hơn nữa hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thông qua các chính sách về thuế quan, các doanh nghiệp này đã đóng góp rất tích cực vào Ngân sách nhà nước, từ đó làm thay đổi bộ mặt kinh tế – xã hội đất nước. Tuy nhiên, do sự tồn tại của các vấn đề liên quan đến công tác kê khai và nộp thuế truyền thống, những trở ngại về mặt thủ tục hành chính cùng những bất cập trong việc thất thoát Ngân sách nhà nước vẫn còn tồn đọng.

Chính bởi vậy mà yêu cầu cấp thiết nhất hiện nay là tiến hành áp dụng các giải pháp công nghệ số vào lĩnh vực quản lý thuế quan, đặc biệt là thực hiện kê khai qua mạng và nộp thuế điện tử đối với các doanh nghiệp.

kê khai thuế qua mạng

Nhằm mang lại sự thuận tiện cho cộng đồng các doanh nghiệp cũng như hỗ trợ các cơ quan nhà nước trong công tác quản lý thuế quan, các phần mềm kê khai thuế và nộp thuế điện tử đang dần được xây dựng và phát triển. các phần mềm này đã trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các cá nhân, doanh nghiệp trong quá trình thực hiện kê khai thuế.

Công nghệ mã vạch hai chiều chuẩn có khả năng lưu trữ và vận chuyển dữ liệu nhanh chóng, chính xác. Từ đó giúp cắt giảm thời gian chờ đợi tại các cơ quan thuế cũng như hạn chế tối đa các sai sót trong quá trình kê khai.

Việc ứng dụng đồng bộ các giải pháp mang tính đột phá trong lĩnh vực công nghệ thông tin vào hoạt động của doanh nghiệp mà cụ thể là các phần mềm kê khai thuế và nộp thuế điện tử đã mang lại những lợi ích vô cùng to lớn cho doanh nghiệp như:

– Đảm bảo việc sử dụng đúng biểu mẫu quy định của đơn vị phát hành biểu mẫu, bao gồm: tờ khai thuế, tờ khai hải quan, tờ khai mở LC,…

– Tạo thuận lợi tối đa cho người trực tiếp làm công tác thuế như không giới hạn số lần gửi 1 tờ khai hay mang lại sự linh hoạt về thời gian và không gian thực hiện kê khai, nộp thuế,…

Nói cách khác, các phần mềm hỗ trợ kê khai thuế và nộp thuế điện tử giúp doanh nghiệp không bị tính nộp chậm trong trường hợp gặp sai sót trong kê khai nếu đảm bảo gửi tờ khai thay thế trước 24h của ngày cuối cùng (hạn nộp) bởi lẽ cán bộ hoặc nhân viên phụ trách thuế quan của doanh nghiệp hoàn toàn có thể thực hiện kê khai và nộp thuế ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào.

https://cialisallusa.com/

https://cialisallusa.com/category/tu-van/

Đóng góp của các phần mềm kê khai thuế và nộp thuế điện tử
Rate this post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*