Image default
Tư vấn

Doanh nghiệp có thể thiết kế hóa đơn riêng được không?

Hiện nay có nhiều doanh nghiệp đang thắc mắc về vấn đề liệu họ có thể tự thiết kế hóa đơn theo phong cách riêng, đặc trưng riêng của doanh nghiệp mình được không? Để giải đáp thắc mắc này, mời quý bạn đọc xem câu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây.

Có thể thiết kế hóa đơn mang đặc trưng riêng của doanh nghiệp

Tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP đã quy định rõ về việc khởi tạo hóa đơn điện tử. Theo trình tự khởi tạo hóa đơn điện tử, sau khi tìm hiểu và phối hợp được với nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín, để có thể sử dụng doanh nghiệp cần lập quyết định áp dụng hóa đơn điện tử gửi lên cơ quan Thuế để được xét duyệt. Sau khi được cơ quan Thuế quản lý xét duyệt đồng ý khởi tạo hóa đơn điện tử, doanh nghiệp bắt đầu tạo mẫu hóa đơn để sử dụng trong công tác bán hàng và cung ứng dịch vụ. Đặc biệt, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thiết kế ra mẫu hóa đơn điện tử riêng biệt cho mình.

Khi có quyết định về mẫu hóa đơn điện tử mà doanh nghiệp sẽ sử dụng, doanh nghiệp sẽ tiếp tục thực hiện lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử và sử dụng hóa đơn điện tử từ đó. Khi đã bắt đầu sử dụng hóa đơn điện thì hóa đơn giấy còn dư thừa chưa sử dụng phải được hủy đi.

hóa đơn điện tử

Trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử, các thông tin theo như đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có thay đổi. Doanh nghiệp cần thực hiện đăng ký lại thông tin theo mẫu và gửi lại cơ quan Thuế để được đồng bộ dữ liệu. Những thông tin thay đổi, doanh nghiệp có thể sửa trực tiếp trên mẫu hóa đơn đã thiết kế trước đó.

Sau khi được cơ quan Thuế quản lý đồng ý khởi tạo hóa đơn điện tử, doanh nghiệp sẽ bắt đầu chọn mẫu hóa đơn điện tử hoặc tự thiết kế mẫu hóa đơn điện tử dựa trên quy chuẩn pháp luật đề ra. Việc khởi tạo mẫu hóa đơn, không những doanh nghiệp có thể tự thiết kế mà hoàn toàn có thể sử dụng mẫu có sẵn mà nhà cung cấp phần mềm đưa ra.

CyberBill hỗ trợ doanh nghiệp thiết kế hóa đơn

CyberBill là phần mềm hóa đơn điện tử được phát triển bởi công ty Cổ phần CyberLotus. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu các quy định về hóa đơn điện tử cùng việc áp dụng hệ thống công nghệ cao, CyberBill tự tin mang đến cho quý khách hàng những mẫu hóa đơn đẹp, sắc nét, đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật. Bên cạnh kho mẫu hóa đơn phong phú, đa dạng, CyberBill còn hỗ trợ doanh nghiệp thiết kế hóa đơn theo sở thích, mang đặc trưng riêng của doanh nghiệp mình với mức giá vô cùng ưu đãi.

Như vậy, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thiết kế hóa đơn mang phong cách, đặc trưng riêng của doanh nghiệp mình. Qua bài viết này, hi vọng không chỉ giúp các doanh nghiệp nắm được quy định về việc thiết kế hóa đơn mà còn hiểu hơn các quy định về hóa đơn điện tử để quá trình triển khai sử dụng được tốt nhất.

https://cialisallusa.com/

https://cialisallusa.com/category/tu-van/

Rate this post

Related posts

Tìm hiểu về quan hệ trước hôn nhân

Đinh Diễm Châu

Kin Là Gì? Tìm Hiểu Hệ Thống Vận Hành Của Kin

Đinh Diễm Châu

ĐIỀU KIỆN KINH DOANH CASINO

Đinh Diễm Châu

Leave a Comment