Image default
Blog

Bạn đã biết chống thấm nhà vào thời điểm nào thích hợp chưa?

Xây nhà là một trong những việc làm quan trọng trong cuộc đời của mỗi người dân Việt Nam. Bởi vậy mà ngôi nhà ấy luôn được chăm chút tỉ mỉ nhất có thể từ việc thiết kế kiến trúc đến việc chọn sơn nội, ngoại thất và đồ nội thất trong nhà…. Và để ngôi nhà của bạn trở nên hoàn hảo hơn, bền đẹp hơn với thời gian thì công đoạn chống thấm nhà là một việc làm không thể bỏ qua. Ngoài việc lựa chọn được vật liệu chống thấm chất lượng, thi công chống thấm đúng kỹ thuật, đội ngũ thi công chống thấm nhà chuyên nghiệp thì thời điểm thích hợp để thi công chống thấm nhà cũng là một yếu tố quyết định đến hiệu quả chống thấm. Vậy bạn đã biết chống thấm nhà vào thời điểm nào thích hợp chưa? Hãy cùng đi tìm câu trả lời dưới bài viết sau đây nhé.

1. Tại sao chống thấm nhà lại là yêu cầu bắt buộc

Thứ nhất chống thấm nhà giúp bảo vệ tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn: Nếu ngôi nhà của bạn không được chống thấm thì khi mùa mưa đến nước sẽ bị đọng lại ngấm vào bên trong kết cấu khối bê tông gây thấm ẩm, nấm mốc, rong rêu từ đó cũng xuất hiện, nếu để tình trạng thấm dột lâu ngày sẽ gây ố vàng, nứt gãy, bong tróc tường….sẽ rất là gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Các vật liệu xây dựng dùng để hoàn thiện ngôi nhà như gạch, vữa, bê tông thường sẽ có những khoảng hở liti trên bề mặt nếu gặp nước hoặc hơi ẩm thì chúng rất dễ len lỏi vào trong sau một thời gian sử dụng ngôi nhà của bạn sẽ bị thấm dột, nứt gãy…

Chống thấm nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí: Bạn nghĩ rằng chống thấm sẽ tốn thêm một khoản chi phí nữa cho vật liệu chống thấm, điều đó đúng nhưng nó sẽ có tác dụng bảo vệ ngôi nhà của bạn được bền, đẹp dài lâu. So với việc bạn không sử dụng các biện pháp chống thấm cho ngôi nhà của mình thì sau một thời gian sử dụng ngôi nhà của bạn sẽ bị thấm dột nứt gãy, và xuống cấp nghiêm trọng khi đó bạn lại phải tốn thêm chi phí để sửa chữa về sau.

Tình trạng thấm dột sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người thân trong gia đình bạn. Đặc biệt nếu thấm dột nghiêm trọng còn tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn. Do vậy mà chống thấm nhà là một công việc bắt buộc.

thời điểm chống thấm nhà hiệu quả hình 1

2. Thời điểm thích hợp để xử lý chống thấm nhà

Có nhiều phương pháp chống thấm khác nhau, tùy từng hạng mục chống thấm mà áp dụng phương pháp chống thấm và chọn vật liệu chống thấm cho phù hợp.

Nếu bạn cần thi công chống thấm trần nhà, sân thượng… bằng nhựa đường thì nên thực hiện vào những ngày nắng to.

Nếu chống thấm trần nhà, chống thấm tường nhà thì nên thực hiện vào những ngày khô ráo, bạn cũng không nên lựa chọn những ngày nắng to sẽ khiến cho lớp vữa khô quá nhanh và dễ bị nứt gãy.

Với những hạng mục chống thấm mà không liên quan tới thời tiết như chống thấm nhà vệ sinh thì bạn có thể tiến hành chống thấm bất cứ lúc nào. Nhưng để thi công diễn ra thuận lợi và sạch sẽ hơn thì tốt nhất bạn nên chống thấm vào thời tiết khô ráo.

Tuy rằng thời tiết mưa hay nắng cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình thi công chống thấm và lớp chống thấm nhưng để quá trình chống thấm diễn ra suôn sẻ và đạt hiệu quả cao nhất thì nên chống thấm vào những ngày thời tiết khô ráo, và thời điểm tốt nhất là từ tháng 10 tới tháng 12 trong năm.

Nếu công trình của bạn bắt buộc phải thi công chống thấm vào mùa mưa thì nên tham khảo tình hình thời tiết rồi chọn ngày không mưa để thi công chống thấm

thời điểm chống thấm nhà hiệu quả hình 2

>> Gợi ý cho bạn:

 

3. Chống thấm nhà tốt nhất là từ khi mới xây

Thi công chống thấm vào mùa khô là tốt nhất, nhưng để chống thấm đạt hiệu quả cao thì nên chống thấm nhà từ khi mới xây. Một ngôi nhà nếu được chống thấm toàn bộ tường nhà, trần nhà, sàn nhà, nhà vệ sinh…thì sẽ giúp duy trì được vẻ đẹp của màu sơn, bảo vệ được kết cấu của ngôi nhà và gia tăng thêm tuổi thọ cho ngôi nhà của bạn.

Và nếu bạn không thi công chống thấm cho ngôi nhà của mình ngay từ đầu thì sau một thời gian sử dụng ngôi nhà sẽ bị thấm ẩn gây nên hiện tượng nứt gãy, ố vàng, nấm mốc…khi đó vừa mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà, vừa ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình lại vừa tốn kém chi phí sửa chữa về sau, và khoản chi phí sửa chữa này có thể gấp 2,3 lần so với chi phí chống thấm ngay từ đầu.

thời điểm chống thấm nhà hiệu quả hình 3

4. Lưu ý khi tiến hành thi công chống thấm

Bạn chỉ nên tiến hành chống thấm khi bạn chuẩn bị tốt về ngân sách tài chính, có kế hoạch thi công chống thấm rõ ràng, chọn được vật liệu thi công chống thấm đảm bảo và chọn được đội ngũ thi công chống thấm chuyên nghiệp.

Vật liệu chống thấm cũng phải phù hợp với từng hạng mục như:

Chống thấm bể nước: Khu vực này bạn cần chọn những loại vật liệu chống thấm không độc hại để tránh ảnh hưởng tới nguồn nước.

Chống thấm các vị trí đặc biệt như:tầng hầm, bể bơi…thì bạn cần lựa chọn những vật liệu chống thấm chuyên biệt có khả năng chống thấm tối ưu và độ bền cao.

Các vị trí nhiều hạng mục như nhà vệ sinh, …: Thì cần một hệ thống sản phẩm kết hợp như sơn chống thấm tường nhà vệ sinh, sàn nhà vệ sinh, băng cản nước hoặc thanh trương nở hay Sika chống thấm cổ ống xuyên sàn…

thời điểm chống thấm nhà hiệu quả hình 4

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về thời điểm thích hợp để chống thấm nhà. Việc lựa chọn được thời gian thi công chống thấm phù hợp sẽ giúp chất lượng thi công chống thấm được đảm bảo, giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm được chi phí hơn. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết nên chọn thời điểm thi công chống thấm nhà khi nào để đạt hiệu quả thi công tốt nhất nhé.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về sơn chống thấm bể nước trước khi sử dụng

Rate this post

Related posts

Trưởng phòng kế hoạch có nhiệm vụ và quyền hạn gì?

Đinh Diễm Châu

Đồng hồ Casio đeo tay nữ nên phối với những bộ trang phục nào

Đinh Diễm Châu

Những mẫu danh thiếp luật sư đẹp dễ nhớ, “đi vào lòng người” nhất

Đinh Diễm Châu

Leave a Comment