Image default
Công nghệ

Các loại con lăn phổ biến nhất hiện nay

1 – Con lăn bọc nhựa

Con lăn bọc nhựa thực chất là loại con lăn bằng kim loại thép hoặc Inox được bọc một lớp nhựa phía bên ngoài bề mặt. Con lăn bọc nhựa để tăng độ ma sát trong quá trình vận chuyển để chúng không bị lệch ra khỏi băng tải. Chúng được sử dụng cho các ứng dụng yêu cầu di chuyển các sản phẩm nhẹ và trung bình trong các hệ thống băng tải công nghiệp. 

Ưu điểm con lăn nhựa:

– Có trọng lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển quanh cơ sở
– Chi phí đầu tư thấp
– Hoạt động êm ái hơn so với các loại con lăn bằng kim loại
– Hoạt động tốt trong môi trường ẩm ướt, hóa chất với khả năng chống gỉ, chống mài mòn tốt

2 – Con lăn bọc cao su

Con lăn bọc cao su được sử dụng cho các ứng dụng cần lực ma sát lớn. Con lăn cao su được sử dụng trong các ứng dụng xử lý vật liệu nhẹ, chẳng hạn như sản xuất hoặc gia công giấy, dệt hoặc kim loại tấm. Các con lăn này có thể được chỉ định với nhiều lựa chọn phần cứng, chẳng hạn như vòng bi, vít định vị, ống lót, bu lông, rãnh then hoặc trục. 

Ưu điểm của con lăn bọc cao su

– Chống mài mòn, chống tĩnh điện rất tốt
– Lớp cao su giúp con lăn có tính đàn hồi tốt, chịu được các va đập mạnh
– Có thể làm việc trong các môi trường khắc nghiệt
– Vận hành ít gây ra tiếng ồn, hoạt động ổn định, tuổi thọ cao

3 – Con lăn công nghiệp

Con lăn công nghiệp được biết đến với chức năng để nâng đỡ dây đai hay trực tiếp tham gia vào quá trình vận chuyển hàng hóa. Sử dụng các con lăn công nghiệp sẽ hỗ trợ tối đa cho con người trong việc vận chuyển hàng hóa nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và sức lực, giúp tăng hiệu suất công việc vượt trội.

Con lăn công nghiệp được làm từ các vật liệu phổ biến có độ bền cao như thép, Inox, nhôm… với chi phí hợp lý cho mọi ứng dụng sản xuất công nghiệp. Việc thiết kế và chế tạo con lăn công nghiệp tính toán đảm bảo các tiêu chuẩn Quốc tế và phù hợp với ứng dụng thực tế. 

4 – Con lăn băng tải

Con lăn được sử dụng trong các hệ thống băng tải giúp việc vận chuyển hàng dễ dàng ở mọi khoảng cách. Loại con lăn băng tải có lợi cho các h ệ thống xử lý vật liệu tự động. Đối với băng tải con lăn sử dụng động cơ có thể kiểm soát được tốc độ và lưu lượng của sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Điều này cho phép bạn dễ dàng kiểm soát quy trình hoạt động của toàn bộ hệ thống vận chuyển. 

Con lăn băng tải thường được tìm thấy trong việc vận chuyển các loại thùng hàng carton, pallet, các sản phẩm có mặt phẳng đáy cứng. Chúng cực kỳ phổ biến trong các nhà kho, cơ sở sản xuất công nghiệp, dược phẩm, thực phẩm, linh kiện điện tử hoặc các trung tâm phân phối.

5 – Con lăn tự do

Con lăn tự do được sử dụng phổ biến trong các dàn con lăn để vận chuyển hàng hóa có trọng lượng nhẹ. Loại con lăn này được thiết kế theo yêu cầu xử lý vật liệu riêng để đảm bảo hiệu suất hoạt động tối ưu nhất.

Dàn con lăn tự do không sử dụng điện năng giúp việc tiết kiệm chi phí sản xuất. Thiết kế đơn giản gồm con lăn được ghép vào trong các khung vững chắc giúp việc di chuyển vật liệu có mặt đáy phẳng cứng ở độ nghiêng nhất định dễ dàng.

Lời kết

Các con lăn đều có độ bền cao và sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền theo thời gian, đặc biệt là khi lựa chọn hệ thống tốt nhất cho sản phẩm và cơ sở của bạn. Khi bạn biết cần kiểu con lăn cụ thể nào, hãy liên hệ với nhà cung cấp con lăn uy tín để đảm bảo có được sản phẩm tốt nhất được xây dựng phù hợp với nhu cầu thực tế, để đạt được hiệu suất tối ưu nhất.

Xem thêm:

https://cialisallusa.com/cac-loi-ich-tu-lap-dat-he-thong-dien-nang-luong-mat-troi-la-gi/

https://cialisallusa.com/mach-ban-cach-thi-cong-son-chong-tham-nguoc-don-gian-va-hieu-qua/

 

Rate this post

Related posts

Mách cho bạn tổng quát về Switch Cisco hiện nay

Đinh Diễm Châu

Đánh giá về robot Xiaomi Robot Vacuum Gen 1

Đinh Diễm Châu

Địa chỉ sửa laptop Hà Nội nhanh chóng và uy tín hàng đầu

Đinh Diễm Châu

Leave a Comment