Image default
Du lịch

5 nguyên tắc để vượt đèo một cách an toàn nhất

Chinh phục các đoạn đường đèo với những góc cua khó nếu bạn không cẩn thận và thiếu các kỹ năng cần thiết thực sự là một điều rất nguy hiểm. Chính vì thế, khi thuê xe máy tại Đà Nẵng đi phượt hãy bỏ túi thêm 5 nguyên tắc lái xe đường đèo sau đây để có chuyến đi thuận lợi và an toàn nhất!

Thuê xe máy an toàn tại liên kết sau: https://www.taidanang.com/kinh-nghiem-va-dich-vu-cho-thue-xe-may-tai-da-nang/

Khi lên và xuống dốc

Khi lên và xuống dốc đèo, hãy luôn nhớ giữ tốc độ vừa phải, tuyệt đối không chạy quá nhanh xuống dốc để phải sử dụng phanh hãm liên tục. Lời khuyên dành cho bạn đó là hãy chú ý đến nguyên tắc lên số nào xuống số đó. Nếu số sàn, bạn có thể sử dụng số 2 hoặc số 3 tùy vào độ dài cũng như độ dốc của đèo. Còn với những loại xe số tự động, tốt nhất nên trả về chế độ S, L hoặc D1, D2, D3 hoặc dùng chế độ bán tự động “+, -”.

5-nguyen-tac-de-vuot-deo-mot-cach-an-toan-nhat Giữ tốc độ an toàn khi lên và xuống dốc

 Nhường đường cho các xe khác

Để đảm bảo an toàn cho mình khi đi đèo bạn cũng cần nhớ đến nguyên tắc luôn nhường đường cho các phương tiện khác. Nhất là trong các trường hợp các xe đang lên dốc và có xu hướng vượt, lúc này cần nhường đường trong điều kiện an toàn và nhớ dành một khoảng thời gian đủ để xe đó có thể trở lại đúng làn đường sau khi vượt. Bởi độ dốc của đường núi thường sẽ hạn chế sức mạnh động cơ xe và kéo theo thời gian vượt cũng như thời gian trở lại làn lâu hơn so với các cung đường bằng.

Không ôm vạch chia đường

Nhiều lái xe thường có xu hướng bám vào vạch chia giữa đường để di chuyển. Tuy nhiên, trong những trường hợp có nhiều phương tiện khác cùng di chuyển thì điều này không chỉ thiếu an toàn mà còn gây khó chịu cho những xe khác. Đặc biệt trong một số trường hợp, cách đi này còn có thể gây ra các tai nạn, nhất là với những xe đi ngược chiều khi vào các khúc cua.

Xem thêm

  1. https://cialisallusa.com/chia-se-kinh-nghiem-di-tour-du-lich-gia-re/
  2. https://cialisallusa.com/homestay-bi-ngo-giua-moc-chau-khien-dan-tinh-muon-hoa-nang-lo-lem/

5-nguyen-tac-de-vuot-deo-mot-cach-an-toan-nhat-1 Luôn chú ý quan sát, nhường đường cho các xe khác

Khi thời tiết có sương mù

Lái xe đường đèo đã khó và di chuyển trong quãng đường này khi thời tiết xấu, nhất là lúc có nhiều sương mù lại càng khó và nguy hiểm hơn. Bởi hiện tượng sương mù sẽ làm giảm tầm nhìn của người lái xe. Điều này sẽ khiến các xe cùng lưu thông hoặc đi ngược chiều có thể không nhìn thấy nhau và dẫn đến va chạm, hoặc chỉ nhìn thấy khi đã ở khoảng cách quá gần và không kịp xử lý. Theo kinh nghiệm thuê xe máy tại Đà Nẵng để đảm bảo an toàn khi di chuyển trên các quãng đường đèo có nhiều sương mù hãy đi với tốc độ chậm, tập trung quan sát đường đi, bật đèn sương mù và luôn nhớ bám vào phần vạch kẻ đường. Bên cạnh đó, thời tiết xấu cũng ảnh hưởng đến độ bám đường và dẫn đến các tình trạng sạt lở, do đó hãy luôn luôn cảnh giác và dừng xe ngay khi thấy có nguy hiểm.

Nên nghỉ giữa chặng

Vì đường đèo núi thường rất khó di chuyển nên suốt quãng đường bạn cần tập trung cao độ đồng thời thân xe cũng chuyển hướng nhiều hơn nên dễ dẫn đến mệt mỏi, căng thẳng. Lời khuyên dành cho bạn là trên suốt quãng đường đèo hãy dành thời gian nghỉ giữa chặng để lấy lại tinh thần, giữ tỉnh táo để di chuyển tiếp trên quãng đường còn lại.

5-nguyen-tac-de-vuot-deo-mot-cach-an-toan-nhat-2 Nghỉ giữa chặng giúp bạn lấy lại tinh thần và bình tĩnh để di chuyển quãng đường tiếp theo

Hy vọng với những chia sẻ về nguyên tắc vượt đèo an toàn ở trên sẽ giúp bạn có chuyến đi thật thuận lợi và trọn vẹn hơn. Du lịch đến Đà Nẵng và có nhu cầu thuê xe máy tại đây hãy nhớ lựa chọn cho mình các cơ sở thuê xe uy tín để có một người bạn đồng hành vững chắc trên mọi nẻo đường khám phá nhé!

Rate this post

Related posts

Du lịch Cù Lao Xanh – Kinh nghiệm tổng hợp du lịch Cù Lao Xanh Quy Nhơn

Đinh Diễm Châu

[Góc chia sẻ] Top 5 lý do bạn nên đến du lịch Canada

Đinh Diễm Châu

Ngắm hoàng hôn khó quên ở cầu U Bein – Myanmar

Đinh Diễm Châu

Leave a Comment