Các yếu tố làm nên chất lượng backlink

Sự phổ biến của backlink hiện nay trên Internet đem đến cho người sử dụng nhiều sự tiện ích cũng như là phương tiện để các SEOer nâng cao chất lượng dịch vụ SEO của mình.

Việc xây dựng backlink không quá khó khăn và ngay cả những SEO beginner cũng có thể làm được, thế nhưng để backlink đạt hiệu quả tối ưu thì cần có kinh nghiệm cũng như tiếp thu những lưu ý dưới đây để xây dựng được backlink chất lượng, tăng lượng tương tác cho website của bạn.

Đầu tư vào bài viết để đánh bật đối thủ Backlink

Giữa thị trường backlink đa dạng và phức tạp như hiện nay, bạn cần có sự sáng tạo và tạo lập bài viết một cách thông minh và nhạy bén. SEO không phải là một đống chữ cái mà là sự chắt lọc thông tin một cách tỉ mỉ để đem đến một bài viết cụ thể, chi tiết và dễ hiểu cho người đọc. Bạn hãy thay đổi cách viết nhàm chán, sáo rỗng, thủ công và thay vào đó là kết cấu sáng tạo, nội dung đổi mới và đem đến những thông tin độc đáo, cập nhật nhất để thu hút khách hàng.

Các yếu tố làm nên chất lượng backlink

Bạn cần có cách viết sáng tạo, mới lạ để vượt qua những đối thủ content của mình và giữ thế đứng trong xếp hạng tìm kiếm trên Google. Để đạt được điều này, nội dung mà bạn đưa đến phải đáp ứng được nhu cầu và thắc mắc của đa số người dùng hiện nay, giải quyết nhu cầu của họ một cách tốt nhất. Không những vậy, thay đổi các đề mục phổ thông và thay vào đó bằng những nội dung đa dạng hơn, sâu sắc hơn và nhìn nhận những khía cạnh mà ít người đề cập đến

Đổi mới cách thức trình bày bằng inforgraphic giúp cho backlink đặc biệt hơn

Việc truy cập vào những đường link và đến với những bài viết toàn con chữ dễ khiến người đọc chán nản. Hãy thay đổi những bài văn đó bằng cách xây dựng inforgraphic với hình ảnh được thiết kế với màu sắc thu hút, tối giản nhưng dễ hiểu, cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng. Cách trình bày SEO này sẽ giúp giảm sự nhàm chán, gây ấn tượng với khách hàng và tăng hiệu quả SEO hơn. 

Các yếu tố làm nên chất lượng backlink

Cách xây dựng backlink theo kiểu inforgraphic này tạo hiệu quả SEO cao hơn, nhưng để có được nội dung chất lượng, các SEOer phải có khả năng thiết kế cũng như biên tập chuyên nghiệp vì chi phí thuê thiết kế khá cao. Nếu theo đuổi cách backlink này, bạn cần đánh dấu chủ quyền của inforgraphy để hạn chế sự copy của các trang web khác cũng như khẳng định sự độc quyền.

Backlink đúng nơi, đúng chỗ

Nhiều SEOers hiện nay sử dụng cách thức backlink bằng cách bình luận, để lại comment, nhận xét ở dưới các bài viết hay hình ảnh ở các trang mạng xã hội. Đây cũng là một cách backlink được gọi là Social Backlinking. Cách này giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu chi phí nhưng lại không đem lại hiệu quả cao và có thể bị đánh giá là spam. Hiện nay google có cơ chế quét spammer và những website có dấu hiệu spam sẽ bị vô hiệu hóa, do vậy đây không phải là giải pháp backlink tối ưu nhất.

Các yếu tố làm nên chất lượng backlink

Một trong những phương pháp backlink được thực hiện nhiều nhất hiện nay là Professional Backlinking và Information backlinking. Hai cách backlink này có chi phí không quá cao song đòi hỏi sự đầu tư và tỉ mỉ hơn, SEOer phải tự tạo nội dung để điều hướng backlink cho mình.

Để có được hiệu quả backlink tối ưu, SEOer phải đầu tư thời gian và trí óc để sáng tạo lên những nội dung độc đáo, mới lạ, hoặc mua backlink chất lượng để vừa phục vụ cho khách hàng tốt hơn, vừa đem lại mức hạng cao hơn cho website của mình, nâng cao hiệu quả marketing và quảng bá thương hiệu.

>> Tham khảo:

So sánh Switch Cisco 2960L với Switch Cisco 2960X series

Vinaphone sim số đẹp đầu 091 hành trang đến thành công

Các yếu tố làm nên chất lượng backlink
Rate this post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*